โซเชียลถล่มยับ! หนุ่มร้านก๋วยเตี๋ยว โพสต์บูลลี่ "ลูกค้าอ้วน"

2020-08-05 17:55:09

โซเชียลถล่มยับ! หนุ่มร้านก๋วยเตี๋ยว โพสต์บูลลี่ "ลูกค้าอ้วน"

Advertisement

โซเชียลร้อนฉ่า! ถล่มเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวถ่ายรูปลูกค้าสาวอ้วนไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เผยลูกน้องเป็นคนถ่ายล้อเล่นกันแฟนที่อ้วนเหมือนกัน โดยทั้งเจ้าของร้านและลูกน้องออกมาขอโทษยอมรับผิดทุกอย่าง ด้านสาวอ้วนผู้เสียหายได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแจ้งความแล้ว ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุปิดร้านชั่วคราว หลังโดนถล่มหนัก

ที่ จ.สงขลาตอนนี้ ได้มีเรื่องร้อนฉ่าในสังคมออนไลน์ จากกรณีที่มีหญิงอ้วนคนหนึ่งไปนั่งกินข้าวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ และถูกเจ้าของร้านแอบถ่ายรูปของเธอแล้วนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กพร้อมแคปชั่น "โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย”

ซึ่งต่อมาหญิงสาวคนนี้ก็นำภาพนี้มาโพสต์กลับพร้อมกับแคปชั่นว่า”ไปกินข้าวแต่ดันโดนเจ้าของร้านถ่ายรูปไปบูลลี่ในโลกออนไลน์#อ้วนก็ผิดแล้วเหรอคะ??? “ใช่คะ ตอนนี้เราอ้วนและอ้วนมากกว่าเดิมหลายเท่าแต่คุณไม่ควรทำแบบนี้” พร้อมกับบอกพิกัดร้าน
ทำให้กลายเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ที่มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งด่าและตำหนิเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวและให้กำลังใจหญิงสาวคนนี้กันเป็นจำนวนมาก

เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ ชื่อว่า นายปรีชา (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน รวมทั้ง นายอนุวัฒน์ อายุ 28 ปี ลูกน้องซึ่งเป็นคนที่ถ่ายภาพและโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ ซึ่งเป็นลูกน้องก็ยอมรับว่าเป็นคนถ่ายภาพและนำมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวจริง แต่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ เพราะตอนนั้นเพียงแค่ต้องการล้อเล่นกับแฟนเท่านั้นเพราะแฟนตัวเองก็อ้วนเหมือนกันไม่คิดจะดูถูกลูกค้าคนนี้แต่อย่างใด หลังเป็นเรื่องขึ้นมาก็ได้โพสต์ไปขอโทษลูกค้าคนนี้แล้วและได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว ซึ่งตนก็ยอมรับผิดทุกอย่างทำไปเพราะล้อเล่นกันแฟนจริงๆ

ด้าน นายปรีชา เจ้าของร้าน บอกว่า ต้องขอโทษแทนลูกค้าและยอมรับผิดชอบทุกอย่าง ที่ลูกน้องทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆและเป็นบทเรียนให้ระวังในการที่จะโพสต์อะไรลงไปเพราะอาจทำให้คนอื่นเสียหายโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะลูกค้าที่เข้ามากินในร้านซึ่งเขาตั้งใจมากินจึงควรให้เกียรติกับเขา ซึ่งตนก็ได้ตักเตือนลูกน้องไปแล้ว

ด้านหญิงสาวผู้เสียหายล่าสุด ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตอนนี้ได้เข้าแจ้งความแล้วและขอบคุณทุกคอมเม้นต์ แต่เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุปรากฏว่า ยังไม่มีการเข้าแจ้งความ รวมทั้งพยายามติดต่อผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ในขณะที่บรรยากาศที่ร้านก๋วยเตี๋ยวซึ่งเป็นร้านเกิดเหตุ ก็ปิดร้านชั่วคราวจากกระแสโซเชียลที่โดนถล่มอย่างหนัก