“ก้าวไกล”วอน ปชช.แจ้งเบาะแสบ่อนการพนัน

2020-08-05 17:35:07

“ก้าวไกล”วอน ปชช.แจ้งเบาะแสบ่อนการพนัน

Advertisement

“ก้าวไกล”เสียใจเหตุยิงดับ 4 ศพคาบ่อนย่านพระราม 3 วอน ปชช.ช่วยตรวจสอบ แจ้งแหล่งบ่อนมายังเพจพรรคก้าวไกล

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่รัฐสภา ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล ประกอบด้วย น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร และ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ร่วมกันเเถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีเกิดเหตุยิง 4 ศพในบ่อนย่านพระราม 3

น.ส.วรรณวรี กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งการมีบ่อนการพนันนั้นสร้างความเสียหายและส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสาเหตุของการเกิดอาชญากรรม ยาเสพติด และเรื่องผิดกฎหมายต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณโดยรอบบ่อนการพนันดังกล่าวนั้น มีโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตั้งอยู่หลายแห่งซึ่งไม่เป็นการเหมาะสมที่จะมีแหล่งอบายมุขอยู่ใกล้กับเด็กและเยาวชน จึงขอให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบแหล่งที่มีบ่อนการพนันและแจ้งมายังเพจเฟซบุ๊กของพรรคก้าวไกล รวมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทำงานอย่างจริงจังเพื่อยุติการเล่นพนันได้อย่างแท้จริง

นายสมเกียรติ กล่าวว่า ในพื้นที่บางนา พระโขนง ก็มีการเเจ้งเบาะเเสบ่อนการพนันมาโดยตลอด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เเละเจ้าที่ กอ.รมน. เคยลงสำรวจพื้นที่ เเต่ไม่รับความคืบหน้าใดๆ จึงอยากสะท้อนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเเละเจ้าหน้าที่ของรัฐว่า ขอให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่เเละมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่การปฏิบัติงานเพื่อลวงประชาชน ยุติการเข้าไปเล่นการพนันเพียงช่วงเดือน 2 เดือน จากรณีการเเพร่ระบาดของโควิด -19 ซึ่งมีการปิดบ่อน เเต่หลังจากการคลายล็อก พบว่า มีการเปิดบ่อนตามปกติ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบ เเละดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอุกอาจอย่างกรณีบ่อนที่พระราม 3

ด้าน นายณัฐชา กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้น บ่อนดังกล่าวเกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน จนมีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้น ตนตั้งข้อสังเกตุว่า ทุกคนทราบ เเต่เหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ทราบ เรื่องนี้ไม่ใช่เเค่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนการเกษียณของ ผบ.ตร. ต้องพิสูจน์ความจริงใจในการปราบบ่อนการพนันทั่ว กทม. ติดตามเเละตรวจสอบคดีที่เกิดขึ้น อยากให้ติดตามว่าเรื่องนี้จะเงียบเเละจะจบก่อนการเกษียณของท่านหรือไม่ เพื่อสร้างความประจักษ์ต่อสายตาประชาชน รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ

แท็กที่เกี่ยวข้อง