ส.ส.พปชร.รุดให้กำลังใจชาวเลย

2020-08-05 16:55:46

ส.ส.พปชร.รุดให้กำลังใจชาวเลย

Advertisement

4 ส.ส.พปชร.ลุยมอบข้าวสารอาหารแห้ง ให้กำลังใจแก่พี่น้องชาวเลยได้รับผลกระทบน้ำท่วมจาก "ซินลากู" 


เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 พร้อมด้วย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี เขต 3 และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา เขต 8 ลงพื้นที่ให้กำลังใจเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน  อ.เมืองเลย จ.เลย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันจากพายุซินลากู  โดย ส.ส.ทั้ง 4 คน ได้ลงพื้นที่จุดแรกเพื่อมอบถุงยังชีพแก่พี่น้องประชาชน ที่วัดศรีสว่างวารี ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย ท่ามกลางพี่น้องประชาชนมารอต้อนรับ และรอรับถุงยังชีพ ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐ มีความตั้งใจแบ่งเบาภาระ ด้วยการมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร และอาหารแห้ง แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่


จากนั้น ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและพูดคุยกับพี่น้องประชาชนตามบ้านเรือน ที่บ้านสูบ หมู่ที่ 1 ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย  ซึ่งมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ พร้อมดูสภาพบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน นอกจากนี้ ส.ส. ทั้ง 4 คน ยังได้ตำส้มตำร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมกันนี้ ยังได้นำส้มตำมารับประทานบนรถระหว่างการเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ด้วย


น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร. มีดำริให้ ส.ส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งตัวแทน โดยมีรองโฆษกพรรค 2 คน และ ส.ส. 2 คน ในการนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้พี่น้องชาวเลยแท็กที่เกี่ยวข้อง