"ยุทธพงศ์"ถาม "บิ๊กตู่"ปล่อยปละละเลยบ่อนจะรับผิดชอบอย่างไร

2020-08-05 14:05:02

"ยุทธพงศ์"ถาม "บิ๊กตู่"ปล่อยปละละเลยบ่อนจะรับผิดชอบอย่างไร

Advertisement

"ยุทธพงศ์"ตั้งกระทู้ถาม "บิ๊กตู่"ปล่อยปละละเลยบ่อนพระราม 3 จะรับผิดชอบอย่างไร ด้าน “บิ๊กช้าง”ยันนายกฯสั่งการไม่ให้มีบ่อนทั้งใน กทม.และปริมณฑล 

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในการประชุม ทั้งนี้ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย(พท.)  ตั้งกระทู้ถามสดด้วยวาจาต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ถึงเหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3 ว่า บ่อนดังกล่าว ตนเคยพูดในสภาฯ ไปแล้วเมื่อเดือน ต.ค.2562 แต่นายกรัฐมนตรี และตำรวจปฏิเสธว่าไม่มี กระทั่งมาเกิดเหตุล่าสุดยิงกันตาย 4 คนในบ่อน ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขณะที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆไปถึงที่เกิดเหตุช้า เหตุเกิด 22.00น. ไปถึงจุดเกิดเหตุ 24.00 น. ทั้งที่สน.อยู่ห่างจากบ่อนแค่ 2.5 กิโลเมตร เดินทางไม่ถึง 10 นาที เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่ารัฐบาลล้มเหลว ควบคุมโควิด-19 แต่ปล่อยให้มีคนเข้าบ่อนเป็นร้อยคน มีคนต่างประเทศเข้าไปเล่นด้วย จะเป็นการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19หรือไม่ เหตุใดนายกฯ จึงละเลยปล่อยให้มีการตั้งบ่อนเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่เป็นผู้ควบคุมดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบทั้งระบบหรือไม่ และนายกฯ จะรับผิดชอบกรณีที่เกิดขึ้นอย่างไร จะจัดการกับนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง

ด้าน พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ชี้แจงแทนนายกรัฐมนตรี ว่า นายกฯ ไม่ได้ปล่อยปะเลย สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้มงวด ควบคุมไม่ให้มีบ่อนใน กทม.และปริมณฑล หากมีตำรวจเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษเด็ดขาด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดนายกฯ ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเร็ว ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นพบว่าเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ก่อเหตุกับตำรวจที่เสียชีวิต คดีนี้ สน.ทุ่งมหาเมฆได้รับแจ้งเหตุเวลา 22.00 น. เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. ขณะนี้สอบพยานไปแล้ว 11 ปาก นายกฯเ ได้ร่งรัดให้ตำรวจนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ สอบสวนข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แล้วรายงานผลให้นายกฯ รับทราบว่ามีการละเลยการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไรนายกฯ จะกำหนดแนวทางแก้ปัญหาต่อไป
ชช

แท็กที่เกี่ยวข้อง