ส.ส.พปชร.ยื่น"วราวุธ"เข้มสร้างตึกสูงต้องผ่าน "EIA - EHIA"

2020-08-05 12:02:00

ส.ส.พปชร.ยื่น"วราวุธ"เข้มสร้างตึกสูงต้องผ่าน "EIA - EHIA"

Advertisement

6 ส.ส.ดาวฤกษ์ พปชร.นำประชาชนยื่นหนังสือ  "วราวุธ" จี้แก้ไขปัญหากรณีการก่อสร้างตึกสูงต้องผ่าน EIA และ EHIA  ด้าน "วราวุธ" รับปากดำเนินการ ยืนยัน ปชช.ต้องเดือดร้อนน้อยที่สุด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 6 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กททม.เขตคลองเตย-วัฒนา น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. เขตราชเทวี-พญาไท-จตุจักร และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง นำชาวบ้านที่เคยไปรับฟังปัญหา เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อแก้ไขปัญหากรณีการก่อสร้างตึกสูงที่ต้องผ่าน EIA และ EHIA ต่อ นายวราวุธ ศิลปอาชา  รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


นายวราวุธ กล่าวว่า ปัญหาต่าง ๆเหล่านี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีทั้งข้อกฏหมายและข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งจะนำไปเป็นข้อมูลในการขอคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าทุกปัญหาสามารถแก้ได้โดยที่พี่น้องประชาชนจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ในส่วนของหน่วยงานราชการต้องคำนึงถึงประชาชน ส่วนภาคเอกชนต้องดูข้อจำกัดในพื้นที่สร้างโครงการของตนเองด้วย โดยวันนี้ ต้องขอบคุณ ส.ส.ที่ได้นำข้อมูลมามอบให้ จากที่เปิดดูก็ค่อนข้างละเอียดสำหรับเรื่องที่ผู้แทนชุมชนที่มายื่นคัดค้านการก่อสร้างอาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารที่ทำการใหม่สูง​ 21​ ชั้น​ กระทรวงการคลังกับตนนั้น ได้มอบหมายให้ สผ.​ แจงเป็นประเด็น ซึ่งต้องหาผู้เชียวชาญมาเป็นที่ปรึกษาด้วย 


แท็กที่เกี่ยวข้อง