สลด! หนุ่มหลอนคลั่งทำร้ายคนในบ้าน มีดกรีดร่างพี่สาวดับ

2020-08-05 11:50:40

สลด! หนุ่มหลอนคลั่งทำร้ายคนในบ้าน  มีดกรีดร่างพี่สาวดับ

Advertisement

หนุ่มประสาทหลอนคลั่งทำร้ายร่างกายคนในบ้านใช้มีดกรีดยางกรีดร่างพี่สาวทั้งตัวเสียชีวิต แม่อายุ 68 ปีและป้าอายุ 80 ปีบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ อ.จะนะ จ.สงขลา ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อหาและอาการกลับมาเป็นปกติสารภาพเกิดอาการหลอนทั้งที่พี่สาวมีบุญคุณ ญาติร่ำให้เสียใจทั้งที่ในตอนเช้าพาไปโรงพยาบาลแล้วแต่ไม่ได้ถูกส่งต่อไปยัง รพ.จิตเวชสงขลาราชนครินทร์

วันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.จะนะ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุชายหนุ่มซึ่งมีอาการทางจิตประสาทที่เป็นผลพวงมาจากการเสพยาเสพติด และเกิดอาการหลอนคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวทำให้พี่สาวถึงขั้นเสียชีวิตโดยถูกใช้มีดกรีดยางกรีดร่างทั้งตัวทั้งใบหน้า ลำตัว ไหล่ แขนขา เป็นแผลเหวอะหวะ ส่วนแม่และป้าได้รับบาดเจ็บถูกชกที่ใบหน้า เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 4 บ้านโคกเค็ด ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายโมงของเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ ที่ สภ.จะนะ จ.สงขลา พบผู้ก่อเหตุคือ นายบุญญา อายุ 39 ปี ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.จะนะ และเริ่มมีอาการดีขึ้นหลังจากที่ได้กินยา โดยทาง พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการ สภ.จะนะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. และพ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส. ได้ร่วมกันสอบสวน
นายบุญญา เล่าว่า ได้ใช้มีดกรีดยางของพ่อทำร้ายพี่สาว โดยกรีดทั้งตัวจนเป็นแผลเหวอหวะ สาเหตุที่แทงพี่สาวจนเสียชีวิตและทำร้ายแม่กับป้าได้รับบาดเจ็บเพราะอาการหลอน ไม่ได้โกรธหรือมีเรื่องอะไรกับพี่สาวและพี่สาวก็ช่วยเหลือให้เงินใช้มาตลอด

ด้าน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการสภ.จะนะ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนายบุญญา 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และทำร้ายบุพการี ส่วนสาเหตุมาจากอาการป่วยทางจิต ซึ่งจากสภาพร่างกายผู้ต้องหาเริ่มมีอาการปกติให้การได้หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนาทวีทันทีส่วนบรรยากาศที่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 33 หมู่4 บ้านโคกเค็ด ต.บ้านนา อ.จะนะ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบว่าในวันนี้ได้มีชาวบ้านและญาติพี่น้องได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวอย่างต่อเนื่อง โดยศพของ น.ส.เจาะฝารีด๊ะ ยามา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวที่เสียชีวิตได้ทำพิธีฝังแล้ว ส่วนผู้บาดอีก 2 คน คือ นางติเหม๊าะ ยามา อายุ 68 ปี ซึ่งบาดเจ็บถูกทำต่อยที่หน้าผากบวมบูด และนางโสง หม๊ะสาแล๊ะ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นป้าถูกต่อยที่ปาก ขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จะนะ

จากการสอบถาม นายดอฮะ ยามา อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นพ่อ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุช่วงเช้าได้พาลูกชายไปหาหมอที่ รพ.จะนะเพราะอาการเริ่มไม่ดีเพื่อที่จะขอให้แพทย์ทำใบส่งตัวไปรักษาที่ รพ.จิตเวชสงขลาราชนครินทร์ แต่แพทย์ประเมินอาการว่าไม่หนักจึงให้ยาและกลับมาพักที่บ้าน จากนั้นตนได้เดินทางไปรับยาที่ รพ.จิตเวชสงขลาราชนครินทร์เพื่อให้ลูกชายอีกคนที่ป่วยทางจิตเช่นกัน โดยตอนนั้นแม่พี่สาวและป้าอีกคนอยู่ที่บ้าน และลูกชายเกิดคลุ้มคลั่งขึ้นมาทำร้ายคนในบ้านทั้งใช้มีดกรีดยางฟันและกรีดร่างพี่สาวรวมทั้งทำร้ายแม่ ญาติๆจึงได้แจ้งตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือและควบคุมตัวเอาไว้ได้

นายดอฮะ บอกว่า ลูกชายมีอาการหนักมาแล้ว 5 ครั้งและทุกครั้งก็พาไปส่งตัวที่ รพ.จิตรเวชสงขลาราชนครินทร์จนมีอาการดีขึ้นแต่ครั้งนี้ไม่ได้ไปและเกิดอาการหลอนหนักกว่าทุกครั้งถึงขั้นทำร้ายคนในครอบครัวจนเสียชีวิต ปกติหากได้กินยาลูกชายก็ทำงานกรีดยางเพราะมีลูก 3 คน เป็นผู้ชายทั้ง 3 คนและมีลูกแฝดสองด้วย ส่วนภรรยาได้เสียชีวิตไปแล้วด้าน น.ส.โรซนีย์ พินิจพจนา อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของ น.ส.เจาะฝารีด๊ะ ที่เสียชีวิตถึงกับร่ำให้โฮกับเหตุการณ์นี้โดยเล่าว่าปกติตนกับแม่อยู่ที่ปาดังเบซาร์ แต่ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมญาติที่บ้านเกิดเหตุในช่วงฮารีรายอ ซึ่งน้าชายเริ่มมีอาการผิดปกติตาขวางใส่คนข้างๆตั้งแต่วันศุกร์และได้พาไปหาหมอที่ รพ.จะนะแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และได้ถีบสามีของตนจนกระเด็นด้วย จึงคุยกันว่าในวันจันทร์จะพาไปพบแพทย์ที่ รพ.จะนะอีกครั้ง ซึ่งทีแรกแม่ของตนก็บอกว่าจะกลับบ้านที่ปาดังเบซาร์แล้วเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยเช่นกัน แต่ตนก็บอกว่าต้องช่วยเพราะถ้าพวกตนไม่ช่วยก็ไม่มีใครช่วยเนื่องจากคนในบ้านเป็นผู้สูงอายุ ตอนไป รพ.จะนะหมอบอกอาการแบบนี้มาจากไม่กินยาหรือกินยาผิด และฉีดยาให้ 2เข็ม ก่อนให้กลับบ้านและพบว่ามีปัสสาวะสีม่วงด้วย แต่สุดท้ายอาการกำเริบหนักจนทำร้ายคนในบ้าน โดยเฉพาะแม่ของตนต้องมาถูกแทงตายอย่างโหดเหี้ยมจนตนแทบทำใจรับไม่ได้ หากในวันนั้นทาง รพ.จะนะส่งตัวไปยัง รพ.จิตเวชสงขลาราชนครินทร์เรื่องนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น ทั้งที่ญาติต่างยืนยันกับหมอว่า อาการหนักเริ่มคลั่งเผาบ้าน และทำร้ายคนในบ้าน ซึ่งชาวบ้านต่างก็กลัวกันหมด ซึ่งน่าจะถึงขั้นส่งไป รพ.จิตเวชสงขลาราชนครินทร์ทันที

สำหรับ นายบุญญา ญาติบอกว่าไม่ได้มีอาการป่วยทางจิตมาตั้งแต่แรกแต่เป็นผลพวงมาจากการเสพยาเสพติดอย่างหนักจนอาการประสาทหลอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง