"ธนกร"เตือน "อนุสรณ์" หยุดโจมตีใส่ร้ายรัฐบาลรายวัน

2020-08-05 11:03:14

"ธนกร"เตือน "อนุสรณ์" หยุดโจมตีใส่ร้ายรัฐบาลรายวัน

Advertisement

"ธนกร"เตือน "อนุสรณ์" หยุดโจมตีใส่ร้ายรัฐบาลรายวัน ลั่นไม่มีใครคุกคามนักศึกษาจนท.เข้าไปเพื่อดูแลความปลอดภัย วอนฝ่ายค้านไม่ควรสุมฟืนเข้ากองไฟเห็นแก่ประเทศชาติ 

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการ รมว.คลัง และ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)  ยื่นหนังสือเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยขอให้หยุดคุกคามนักศึกษาว่า ตนไม่เข้าใจนายอนุสรณ์เลย วันๆ เหมือนคนไม่มีอะไรทำ เอาแต่โจมตีใส่ร้ายรัฐบาลรายวัน ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่เคยคุกคามนักศึกษาหรือประชาชน การที่มีเจ้าหน้าเข้าไปดูแลความปลอดภัยของนักศึกษาถือเป็นเรื่องดี เพราะหากเกิดเหตุกับนักศึกษานายอนุสรณ์ก็อาจจะมาโทษรัฐบาลอีกว่าไม่ดูแล เรียกว่ารัฐบาลโดนทั้งขึ้นทั้งล่องในสายตานายอนุสรณ์ บ้านเมืองขัดแย้งมานานแล้ว อย่าหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย รัฐบาลนี้มาตามระบอบประชาธิปไตย ย่อมเข้าใจสิทธิเสรีภาพของประชาชนเป็นอย่างดี

นายธนกร กล่าวต่อว่า อยากเตือนสตินายอนุสรณ์ว่า ในอดีตบ้านเมืองเกิดความขัดแย้งอย่างหนักถึงขนาดเผาบ้านเผาเมืองมาแล้ว ดังนั้นอย่าพยายามสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งอีก ประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว ที่สำคัญวันนี้ประเทศประสบปัญหาโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกด้าน พล.อ.ประยุทธ์กำลังดำเนินการช่วยเหลือประชาชนอยู่จนสามารถควบคุมโควิด-19ได้ดีจนทั่วโลกชื่นชม และกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศอยู่ เราจะมาขัดแย้งกันอีกทำไม นายอนุสรณ์ไม่เห็นใจคนไทยด้วยกันบ้างหรือ ถึงพูดโจมตีรัฐบาลรายวันเพื่อหวังให้ประชาชนมองรัฐบาลในแง่ร้าย ทั้งๆ ที่รัฐบาลกำลังให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ การเคลื่อนไหวเรียกร้องต่างๆ นั้น หากทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลักย่อมหาทางออกร่วมกันได้ แต่พรรคฝ่ายค้านไม่ควรสุมฟืนเข้ากองไฟ เสมือนเอาการเมืองไปแฝงกับการชุมนุมของนักศึกษา ทั้งนี้ ตนเข้าใจพลังบริสุทธ์ของนักศึกษา แต่ไม่ยอมรับพลังแฝงที่ไม่บริสุทธ์ของฝ่ายการเมือง ขอให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติ ถอยคนละก้าวเพื่อบ้านเมืองอันเป็นที่รักของทุกคน

แท็กที่เกี่ยวข้อง