หนุ่มปอร์เช่พบ ตร.แจงขัดแย้ง "เสี่ยตี๋"ปมธุรกิจขายถุงมือทางการแพทย์

2020-08-05 10:36:41

หนุ่มปอร์เช่พบ ตร.แจงขัดแย้ง "เสี่ยตี๋"ปมธุรกิจขายถุงมือทางการแพทย์

Advertisement

หนุ่มปอร์เช่รุดพบพนักงานสอบสวน แจงขัดแย้งกับ "เสี่ยตี๋" เรื่องการทำธุรกิจขายถุงมือทางการแพทย์ ไม่เกี่ยวกับหน้ากากอนามัย เตรียมแจ้งความอีกฝ่ายข้อหาพยายามฆ่า

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายธนกฤต สถิจชวา หรือ "เสี่ยตี๋" อายุ 44 ปี มีปัญหาขัดแย้งกับนายอธิป ขวัญบุญ หรือ วิน อายุ 25 ปี  จนเกิดเหตุยิงกัน บริเวณบ้านพักนายธนกฤต ภายในซอยพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. จากนั้นนายอธิป ได้ทิ้งรถปอร์เช่สีเหลืองที่เช่ามาภายในซอยดังกล่าวก่อนหลบหนีไป ทั้งนี้นายอธิป คนขับรถปอร์เช เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.หลักสองแล้ว เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยให้การเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหา และตัวนายอธิปยังไม่ได้แจ้งข้อหานายธนกฤต 

ด้านนายอธิป ให้การว่าวันเกิดเหตุขับรถมา 3 คันเพื่อเจรจากับนายธนกฤตที่บ้านพัก และพวกของตนไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเสี่ยตี๋ มีเพียงเสี่ยตี๋ ที่ยิงถล่มใส่รถปอร์เช่ของตนเอง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน หลังเกิดเหตุ 1 วัน ยังถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงย่านซอยวุฒากาศ แต่โชคดีหลบหนีมาได้ และตนจะเดินทางเข้าไปแจ้งความที่ สน.บางขุนเทียนภายใน 1-2 วันนี้พร้อมยืนยันว่าความขัดแย้งในครั้งนี้มาจากการทำธุรกิจขายถุงมือทางการแพทย์ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องหน้ากากอนามัย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะไปแจ้งความนายธนกฤตในข้อหาพยายามฆ่าด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง กล่าวว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำนายอธิปไปแล้ว แต่ได้เพียงบางส่วน เบื้องต้นอ้างว่าสาเหตุเป็นเรื่องของธุรกิจ และยังไม่มีการแจ้งข้อหาทั้ง 2 ฝ่าย ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนก่อน

สำหรับการเข้าพบพนักงานสอบสวนในครั้งนี้นายอธิปมีคนติดตามประมาณ 20 คน พนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบกว่า 6 ชม. ทั้งนี้นายอธิปยังได้มอบถุงมือ และหน้ากากอนามัยอย่างละ 3 ลังให้ สน.หลักสองไว้ใช้ในราชการก่อนเดินทางกลับ


แท็กที่เกี่ยวข้อง