“โอ๊ค”ส่งทนายยื่นดีไอสเอ ระงับแจ้งข้อกล่าวหา

2017-10-03 11:00:26

“โอ๊ค”ส่งทนายยื่นดีไอสเอ ระงับแจ้งข้อกล่าวหา

ทนายความรุดยื่นหนังสือดีเอสไอให้ระงับการแจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินต่อ “โอ๊ค” พร้อมเรียกร้องเปลี่ยนพนักงานสอบสวน ยันหากได้รับหมายเรียกยินดีมาพบ 24 ต.ค.

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ผ่าน พ.ต.ต.วรณัน  ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ เพื่อขอระงับการแจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินต่อนายพานทองแท้ กรณีอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มกฤษดาธานนท์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คสต.)ได้แจ้งข้อหานายพานทองแท้ในข้อหารับของโจรเพียงข้อหาเดียว รวมทั้งขอให้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวน กลับไปเป็นพนักงานสอบสวนของ ปปง.เช่นเดิม และขอให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีนี้ด้วยความรอบด้าน

นายชุมสาย กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ออกหมายเรียกให้นายพานทองแท้มารับทราบข้อกล่าวหาคดีนี้ในวันที่ 24 ต.ค. นายชุมสายยืนยันว่านายพานทองแท้จะมาพบเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับหมายเรียกแต่อย่างใด หากได้รับก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Advertisement
ด้าน พ.ต.ต.วรณัน กล่าวว่า จะนำเอกสารที่ได้รับไปมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อนำไปตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำร้องขอ ส่วนเรื่องหมายเรียกที่ออกไปแล้วนั้น จะดำเนินการระงับตามที่ร้องขอหรือไม่เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง