รวบ! 2 สาวใช้พี่น้องแสบ งัดตู้เซฟขโมยทรัพย์นายจ้าง

2020-08-04 16:00:35

รวบ! 2 สาวใช้พี่น้องแสบ งัดตู้เซฟขโมยทรัพย์นายจ้าง

Advertisement

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเมืองสมุทรสงคราม รวบ 2 สาวใช้พี่น้องชาวเมียนมาร์ งัดตู้เซฟขโมยทรัพย์สินนายจ้างมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ควบคุมตัว น.ส.ไอซ์ อายุ 34 ปี และ น.ส.เมย์ อายุ 31 ปี 2 พี่น้องชาวเมียนมาร์ พร้อมของกลาง แหวนทองคำล้อมเพชร 7 วง,สร้อยคอทองคำสุโขทัย น้ำหนัก 8 บาท 1 เส้น, จี้เพชรพร้อมสร้อยคอ 1 เส้น และเงินสดที่ได้มาจากการนำทรัพย์สินไปขายจำนวน 321,000 บาท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด จุดแรกคือ บ้านเกิดเหตุของ น.ส.สำเนียง ดีสวาทธร อายุ 62 ปีเลขที่ 79/10 หมู่ 11 ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม จุดที่ 2 ที่นำทรัพย์สินไปฝังดิน บริเวณพื้นที่หมู่ 10 ต.บ้านปรก

น.ส.สำเนียง ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเพิ่งรับ น.ส.ไอซ์ทำงานได้เพียง 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุ น.ส.ไอซ์ทำตัวเป็นปกติไม่มีพิรุธ กระทั่งตนเพิ่งทราบว่ากล่องที่ครอบซ่อนตู้เซฟไว้เลื่อนออกมา และทรัพย์สินในตู้เซฟหายไปเมื่อวันศุกร์ที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยทรัพย์สินที่หายไปหลายรายการรวมมูลค่ารวมเกือบ 2 ล้านบาท ประกอบด้วย สร้อยข้อมือทองคำฝังเพชร 3 เส้น, แหวนทองคำฝังเพชร 3 วง, ชุดสร้อยคำทองคำพร้อมกำไลข้อมือ, สร้อยคอทองคำสุโขทัย น้ำหนัก 8 บาท, จี้ทองคำเสมาโบราณพร้อมสร้อยคอทองคำ 1 เส้น, แหวนพลอย จำนวน 1 วง, กำไลทองคำลายฉลุสุโขทัย 2 บาท, ต่างหูเพชร 2 คู่, สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 2 เส้น, เหรียญ ร. 5 เลี่ยมทอง 1 เหรียญ, เหรียญมรกตล้อมเพชร 1 เหรียญ และในวันดังกล่าว น.ส.ไอซ์ยังตีเนียนทำทีมาบอกตนว่ามีคนร้ายมางัดตู้เซฟ ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ น.ส.ไอซ์ซึ่งเป็นคนงานในบ้านที่ตนรักเหมือนลูกหลานคนหนึ่งนั่นเอง
พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงครามกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนทำงานในบ้านที่เจ้าของบ้านให้ความไว้วางใจ แม้เจ้าของบ้านจะทำกล่องไม้วางครอบตู้เซฟไว้เพื่อพลางสายตา แต่ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นแม่บ้านก็ทราบ เมื่อสบโอกาสเจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงนำตู้เซฟไปซ่อนไว้ในห้องเก็บของหลังบ้าน แล้วนำกล่องไม้มาครอบไว้เหมือนเดิม ช่วงเวลานั้น น.ส.ไอซ์ และ น.ส.เมย์ ได้ใช้เหล็กชะแลงและมีดงัดแงะตู้เชฟ โดยใช้เวลา 2 วัน จนสามารถใช้มือล้วงเข้าไปหยิบของมีค่าในตู้เซฟออกไปขายได้ ต่อมาอีก 7 วัน จึงได้สร้างสถานการณ์โดยนำตู้เซฟกลับมาไว้ที่เดิม แล้วแสร้งทำเป็นว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใช้เวลา 3 วัน ในการสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุได้

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ไอซ์ พี่สาวติดพนันออนไลน์ทำให้มีหนี้สินจำนวนมากอีกทั้งเงินสามีที่ให้ไว้เพื่อส่งกลับบ้านประเทศเมียนมาร์ก็เอาไปเล่นพนันจนหมด จึงต้องการเงินไปใช้หนี้และตัดสินใจลักขโมยตู้เซฟออกมาเก็บไว้ในห้องเก็บของแล้วชักชวน น.ส.เมย์น้องสาวที่มักแวะเวียนมาหากันเป็นประจำใช้อุปกรณ์งัดแงะนำทรัพย์สินบางส่วนไปฝังดินไว้ และบางส่วนก็นำไปขายที่ร้านทองทั้งในจังหวัดสมุทรสงครามและในกรุงเทพมหานคร จากนั้นนำเงินใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง