“บิ๊กป้อม”ย้ำกลุ่มหัวรุนแรงจ้องป่วนงานพระราชพิธี

2017-10-03 09:35:10

“บิ๊กป้อม”ย้ำกลุ่มหัวรุนแรงจ้องป่วนงานพระราชพิธี

“พล.อ.ประวิตร” ยันกลุ่มจ้องป่วนงานพระราชพิธีมีทั้งในและนอกประเทศ เป็นพวกหัวรุนแรงไม่เกี่ยวการเมือง เผยนายกฯห่วง พ.ร.บ.ทรัพยากร ไม่เคยคิดเก็บภาษีเกษตรกร

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ครม.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้า คสช.ซึ่งอยู๋ระหว่างการเยือนสหรัฐฯ ไม่ได้ฝากอะไรเป็นพิเศษ แต่เป็นห่วงเรื่อง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ โดยนายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่เคยคิดเรื่องการเก็บภาษีน้ำกับเกษตรกร เป็นเพียงแนวคิดที่ สนช.จะต้องพิจารณา เพราะสถานการณ์ปัจจุบันยังไม่เอื้อต่อการเก็บภาษีน้ำ จึงต้องมีการหารือในรัฐบาลก่อนออกเป็นกฎหมาย ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ทาง พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ชี้แจงไปแล้ว

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่างถึง กลุ่มก่อกวนที่จะมีการเคลื่อนไหวในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ว่า ได้ชี้แจงไปแล้ว จากการพูดคุยกับทางการลาว เรื่องกลุ่มหัวรุนแรง ก็มีความคืบหน้าตามลำดับ แต่ยอมรับว่า การเฟซบุ๊กไลฟ์ ยังไม่สามารถปิดกั้นได้ พร้อมยอมรับกลุ่มที่เตรียมป่วนในงานพระราชพิธีมีหลายกลุ่ม ทั้งในและนอกประเทศ ซี่งเป็นกลุ่มหัวรุนแรง ไม่เกี่ยวกับการเมือง ที่ใช้วิธีสื่อสารผ่านทางเฟซบุ๊กและวิทยุ

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง