ปชช.ไม่ย่อท้อรอกราบถวายพระบรมศพ 3 วันสุดท้าย

2017-10-03 07:45:03

ปชช.ไม่ย่อท้อรอกราบถวายพระบรมศพ 3 วันสุดท้าย

ประชาชนเดินทางมารอกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างไม่ขาดสายในช่วง 3 วันสุดท้าย แม้จะมีฝนตกลงมาโปรยปราบ แต่ประชาชนก็ไม่ย่อท้อ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ผู้สี่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท้องสนามหลวงและรอบพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งคืนประชาชนจากทั่วทุกสารทิศมารอกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง อย่างไม่ขาดสายถึงแม้สภาพอากาศจะไม่ค่อยเป็นใจ มีฝนตกโปรยปรายลงมาบางช่วงตลอดทั้งคืน แต่ประชาชนกลับไม่ได้รู้สึกย่อท้อ

คุณยายสมพร เทพรักษา อายุ 73 ปี เหมารถตู้จาก จ.แพร่ ตั้งแต่ตอนเย็นวันที่ 2 ต.ค. มาถึง กทม. ก็มุ่งหน้าสู่ท้องสนามหลวง เพื่อมารอกราบถวายบังคมพระบรมศพ บอกว่า ครั้งนี้มากราบ เป็นครั้งที่ 5 แล้ว และในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หากร่างกายยังไหวจะเดินทางมาร่วมด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนนี้ ท้ายแถวของจุดคัดกรองทั้ง 2 จุด คือ วงเวียน รด. ประชาชนต่อแถวยาวกว่า 1 กม. ขณะที่อีกจุดหนึ่ง คือ หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ท้ายแถวยาวไปจนถึงร้านสกายไฮ ถนนราชดำเนิน

อย่างไรก็ตามถึงแม้วันนี้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจ แต่ประชาชนต่างเดินทางมารอต่อแถวด้วยความมุ่งมั่น ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้เข้าถวายบังคม พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งจะเปิดไปจนถึงเวลา 24.00 น.วันที่ 5 ต.ค.แท็กที่เกี่ยวข้อง