โฆษก พปชร. ชี้ตำแหน่งโฆษกรัฐบาลอยู่ที่นายกฯตัดสินใจ

2020-08-03 23:10:10

โฆษก พปชร. ชี้ตำแหน่งโฆษกรัฐบาลอยู่ที่นายกฯตัดสินใจ

Advertisement

โฆษก พปชร. ชี้ตำแหน่งโฆษกรัฐบาลคนใหม่ อยู่ที่นายกฯตัดสินใจ  ด้าน "ไพลิน" มั่นใจ  "กรุงศรีวิไล" ปักธงเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ 

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. น.ส.พัชรินทร์​ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.ป  พร้อมด้วย น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรค แถลงข่าวการประชุมพรรคพลังประชารัฐ​ ที่มีนายอนุชา​ นาคา​ศัย​ เลขาธิการพรรค​ฯ นายไพบูลย์​ นิติตะวัน​ และ​นายวิรัช​ รัต​นเศรษฐ​ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธาน​ โดยมีวาระเตรียมความพร้อมการประชุมสภาฯ ตั้งแต่วันที่ 4-6 ส.ค.นี้

น.ส.พัชรินทร์​  กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค มีความห่วงใยต่อสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ที่เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่จ.เลย รวมถึงพื้นที่อื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบ โดยได้มอบนโยบายให้ส.ส. และทีมงานในพื้นที่ใกล้เคียง เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทันที เพราะความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เป็นเรื่องที่รอไม่ได้ รวมทั้งช่วยสนับสนุนการทำงานของทุกหน่วยงาน พรรคพลังประชารัฐ ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนในครั้งนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ตลอดจนอาสาสมัครทุกคน และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสาร รวมถึงการแจ้งเตือนจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้ ยังมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในนามรัฐมนตรีของพรรค ที่ได้รับนโยบายจากนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ในการช่วยเหลือประชาชนร่วมกับหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เพื่อบรรจุถุงน้ำใจ มอบให้กับประชาชนในเบื้องต้น และดูแลเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่ให้สามารถใช้การได้ทันทีในยามวิกฤต เช่นเดียวกับท่านรัฐมนตรีท่านอื่นของพรรค ที่ได้ให้การช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้อง

​ส่วนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. น.ส.พัชรินทร์ ระบุ ทางพรรคยังไม่ได้วางตัวผู้สมัครที่ชัดเจน แต่ได้วางแผน ในภาพรวมโครงสร้างไว้แล้ว โดยทั้งนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ต่างก็มีประสบการณ์ และเข้าใจการทำงานของกทม. ทั้งในด้านท้องถิ่น และผู้ว่าฯเป็นอย่างดี ซึ่ง กทม.นั้นเป็นพื้นที่พิเศษ ต้องมีการเตรียมการ ทั้งการทำงานในพื้นที่อย่าง สก. ร่วมกับ ผู้ว่าฯ กทม. รวมถึงต้องมีการหารือร่วมกับท่านหัวพรรคด้วยเช่นกัน ขณะที่ตำแหน่งโฆษกรัฐบาล หลังจากนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ลาออกจากตำแหน่งนั้น ขณะนี้พรรค ยังไม่มีการส่งชื่อบุคคลใด พร้อมย้ำว่าเป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ น.ส.ไพลิน กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม  ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 ว่า  หัวหน้าพรรค ได้ให้กำลังใจ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครของพรรคฯ ทั้งนี้ ส.ส. ในพื้นที่สมุทรปราการของพรรคเอง ก็ได้ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงต่อเนื่อง และมั่นใจว่ามีกระแสตอบรับที่ดีจากประชาชนในพื้นที่

แท็กที่เกี่ยวข้อง