“ทรัมป์”ประณามเหตุกราดยิงลาสเวกัส ตายพุ่ง 58 ศพ

2017-10-02 22:50:36

“ทรัมป์”ประณามเหตุกราดยิงลาสเวกัส ตายพุ่ง 58 ศพ

เหตุกราดยิงลาสเวกัสตายพุ่ง 58 ศพ “ทรัมป์”แถลงประณาม เตรียมบินด่วนเยี่ยมผู้บาดเจ็บ และญาติผู้เสียชีวิต  ด้าน รพ.ออกประกาศขอรับบริจาคเลือดจำนวนมาก

ความคืบหน้ากรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิง จากชั้น 32 โรงแรมมัณฑะเลย์เบย์รีสอร์ต ใส่ผู้คนที่มาร่วมงาน เทศกาลงานดนตรีคันทรีรูท 91 ฮาร์เวสต์ ณ นครลาสเวกัส สหรัฐฯ

ล่าสุด ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงประนามการกระทำ เร่งให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายหาเหตุแรงจูงใจ พร้อมยืนยันว่า ตนพร้อมภริยา จะเดินทางไปลาสเวกัส เพื่อเยี่ยมผู้บาดเจ็บ และญาติผู้เสียชีวิต ในวันพุธนี้
ด้านโรงพยาบาลหลายแห่งในนครลาสเวกัสได้ ออกประกาศ ขอรับบริจาคโลหิตจำนวนมาก เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงมีการแชร์ขอความช่วยเหลือในโลกออนไลน์

ล่าสุดได้มีการนำเสนอภาพ กระจกที่แตกเป็นช่องโหว่ ขนาดใหญ่ที่ห้องพักชั้น 32 โรงแรมมัณฑะเลย์เบย์รีสอร์ต ที่มือปืนใช้เป็นจุดกราดยิง เห็นได้ชัดว่า มีการยิงแบบหลายทิศทาง


นอกจากนี้มีการยืนยันตัวเลขว่า เป็นเหตุการณ์กราดยิง ที่รุนแรง ที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา มีผู้เสียชีวิตแล้ว 58 ศพ บาดเจ็บ 515 ราย มากกว่าเหตุการณ์กราดยิงไนท์คลับใน ออร์ลันโด เมื่อเดือนมิ.ย. 2016 ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 49 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง