"ส.ว.สมชาย"แฉพิรุธ"พยานปากเอก"คดีบอส"ดับปริศนา

2020-08-03 15:30:25

"ส.ว.สมชาย"แฉพิรุธ"พยานปากเอก"คดีบอส"ดับปริศนา

Advertisement

"ส.ว.สมชาย" แฉแหลกพิรุธเพียบปม "พยานปากเอก" คดี "บอส" ตายผิดธรรมชาติที่ จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา เปิดเผยความคืบหน้าการพิจารณาศึกษาผลสอบสวนกรณีการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ขับรถเก๋งเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 ว่า พยานรายนี้ถือเป็นพยานปากสำคัญที่ทำให้คดีพลิก โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการปรับความเร็วของรถยนต์จาก 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหลือแค่ไม่ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมทั้งสารเสพติดโคเคนที่อาจเป็นหลักฐานใหม่

นายสมชาย กล่าวอีกว่า สิ่งที่ต้องสงสัย คือ นายจารุชาติ ซึ่งเป็นพลเรือนคนเดียว อยู่ๆ ไปขับรถประบะอยู่ในที่เกิดเหตุได้อย่างไร ซึ่งประเด็นนี้น่าสนใจ และที่ต้องเร่งตรวจสอบเพราะสังคมเกิดความสงสัยว่าเพราะเหตุใด นายจารุชาติ ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญจึงเสียชีวิตกะทันหันแบบผิดธรรมชาติ เพราะผู้เชี่ยวชาญหลายคนหลังจากดูคลิปอุบัติเหตุดังกล่าวแล้ว ต่างมีข้อสงสัยว่าเพราะเหตุใดถนน 4 เลนซึ่งแทบจะไม่มีรถสัญจรในช่วงดึก ซึ่งโอกาสขี่รถจักรยานยนต์ชนกันเป็นไปได้ยากมา ประเด็นนี้ต้องเร่งสอบ เพราะวันรุ่งขึ้นตำรวจให้ญาตินำศพนายจารุชาติ ไปฌาปนกิจโดยเร่งด่วน จึงนำไปสู่การนำศพนายจารุชาติ ไปชันสูตรพลิกศพว่าภายในร่างกายมีสารแะไรบางอย่างที่ทำให้เสียชีวิตหรือไม่ รวมทั้งต้องไล่ดูกล้องวงจรปิดทั้งหมด พร้อมสอบพยานบุคคลเพราะเหตุใดนายจารุชาติ จึงไปพบคนก่อเหตุที่ร้านเหล้าซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญมากเกินไปที่จะไปเจอกัน ประกอบกับนายจารุชาติ เคนเปรยกับญาติว่าอาจถูกฆ่าตัดตอน ซึ่งประเด็นนี้ก็ต้องเร่งตรวจสอบด้วยเช่นกัน
นายสมชาย กล่าวเพิ่มเติม ว่า วันนี้ตำรวจกองปราบลงไปแล้ว ขอให้ช่วยตรวจสอบซิมโทรสัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตด้วย เพราะลุกสาวบอกซิมของพ่อหาย แต่ตำรวจเชียงใหม่ กลับบอกว่าเอาเบอรืโทรศัพท์เบอร์สุดท้ายที่โทรออกโทรไปแจ้งแม่ของเค้า คำถามต่อมา คือ ถ้าตายด้วยอุบัติเหตุปกติแล้วซิมจะหายได้อย่างไร แล้วตำรวจเอาเบอร์มาได้อย่างไรถ้าซิมโทรศัพท์หาย ดังนั้นจึงมีข้อพิรุธมากมาย ซึ่งกรรมธิการจะเร่งตรวจสอบโดยสนับสนุนคณะทำงานที่นายกรัฐมนตรีตั้งขึ้นมาเพื่อคลี่คลายข้อสงสัยให้กับสังคม ซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าคณะที่ตั้งขึ้นมาจะช่วยกระบวนการยุติธรรม กลับคืนสู่ระบบได้อย่างถูกต้อง โปร่งใส และได้ผลอย่างที่สังคมต้องการ