"บิ๊กป้อม" ส่งกำลังใจ ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม สั่ง ส.ส.ดูแลดีที่สุด

2020-08-02 21:25:42

"บิ๊กป้อม" ส่งกำลังใจ ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม สั่ง ส.ส.ดูแลดีที่สุด

Advertisement

"บิ๊กป้อม" ส่งกำลังใจพี่น้องประชาชนชาวเหนือ ชาวอีสานประสบภัยน้ำท่วม   สั่ง ส.ส.ในพื้นที่ และใกล้เคียงดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด

เมื่อวันที่  2 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชรง) กล่าวแสดงความเป็นห่วงประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับอิทธิพลพายุโซนร้อนซินลากู โดยเฉพาะที่ จ.เลย ที่พบว่ามีน้ำป่าไหลหลากในหลายอำเภอ ส่งผลให้ประชาชนประสบความเดือดร้อนบ้านเรือนเสียหาย และสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก ว่า ขอส่งกำลังใจไปยังประชาชนชาวเลย และขอให้ดูแลตัวเองในช่วงนี้ โดยนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ว่าราชการจังหวัดลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว ทั้งการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงไปยังที่ปลอดภัย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า  ได้สั่งการให้ ส.ส.และทีมงานของพรรคพลังประชารัฐทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงของพรรค เข้าให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เสี่ยงประสบภัยน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด และเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

แท็กที่เกี่ยวข้อง