รวบหนุ่มคลั่งยา! แหกด่านตำรวจ ชนดะทะลุสี่แยก

2020-08-02 11:25:03

รวบหนุ่มคลั่งยา! แหกด่านตำรวจ  ชนดะทะลุสี่แยก

Advertisement

ตร.รวบหนุ่มคลั่งยา รับจ้างขนยาเสพติด 3 แสนเม็ด แลกเงิน 2 พันบาท ขับหนีแหกด่านตำรวจ ชนดะ ทะลุสี่แยก มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายคน

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.สมเกียรติ วรรณสิริวิไล ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 ได้ทำการจับกุมตัวนายอะไข้ หรือหม่อง ไม่มีนามสกุล อายุ 40 ปี บ้านอยู่ ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท รถยนต์เก๋งมิซูบิชิสีเทา หมายเลขทะเบียน ขล 2629 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 2 ซิมการ์ด บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ นำตัวดำเนินคดีข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยไม่ได้รับอนุญาต"

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.บส.ชน.) ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ป.ป.ส. และหน่วยงานอื่นๆทำการสืบสวนหาข่าวและพบว่า มีรถยนต์ลักษณะขับรถวนเวียนภายในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามไปก็พบรถยนต์เก๋งมิซูบิชิสีเทา หมายเลขทะเบียน ขล 2629 เชียงใหม่ ขับอยู่บริเวณถนนโชตนา ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงขับเข้าไปและส่งสัญญาณให้รถดังกล่าวหยุดเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถดังกล่าวก็พยายามเร่งเครื่่องหนี โดยพุ่งชนรถตำรวจ และทหาร จนเสียหายเล็กน้อย ก่อนขับปาดซ้ายปาดขวา จนมาถึงบรริเวณ สี่แยกแม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รถคนร้ายก็พุ่งฝ่าสัญญาณไฟแดงด้วยความเร็วชนรถยนต์เก๋ง สีขาว 2 คันที่กำลังขับมาตามสัญญาณไฟเขียว และกระเด็นไปชนรถจยย. อีก 1 คัน และทำให้เสาสัญญาณไฟจราจรบริเวณเกาะกลางถนน พังล้มลงมาสร้างความตกตะลึงให้กับประชาชนที่จอดรถติดไฟแดงอยู่ และกำลังขับผ่านเป็นอย่างมาก หลังเกิดเหตุส่งผลให้การจราจรบริเวณสี่แยกดังกล่าวติดขัดอย่างหนัก โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คือ รถจยย. ที่จอดติดไฟแดงอยู่
ส่วนทางเจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปจับกุมคนขับไว้ได้ทราบชื่อ นายอะไข้ ซึ่งอยู่ในลักษณะคลุ้มคลั่งยาบ้า ด้านในรถก็พบยาบ้าซุกซ่อนในเบาะด้านหลังคนขับจำนวน 3 แสนเม็ด จึงนำตัวมาสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การวกวน และอยู่ในอาการขาดยา ทางเจ้าหน้าที่จึงรอเวลา ก่อนจะสอบปากคำผู้ต้องหาได้ความว่าผู้ต้องหาชอบเสพยาเสพติด และอยากได้เงินใช้ จึงรับงานจากนายจาย อายุ 40 ปีซึ่งเป็นคนต่างชาติ โดยนำรถมามอบให้ และให้ขับรถไปรับยาที่ป่าละเมาะข้างทาง ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยได้ค่าจ้างจำนวน 2,000 บาท พอได้ยา แล้วนายจาย ก็โทรมาสั่งให้ขับรถเข้ามาในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อนำยามาวาง ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ขณะขับรถมาเห็นภาพหลอนเพราะเสพยา และเห็นรถติดตาม กลัวมีอันตราย จึงเร่งเครื่องรถหลบหนี ชนดะ ขับแหกไฟแดง และถูกจับกุมตัว หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลกวาดล้างเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป สำหรับรถประชาชนที่ถูกชนเสียหายหลายคันที่เกิดขึ้น ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ จะได้เรียกเจ้าของรถมาลงบันทึกแจ้งความ และฟ้องเรียกร้องและเพิ่มข้อหาให้กับผู้ต้องหาต่อไป