กรมการจัดหางานหาตำแหน่งให้แรงงานนครสวรรค์ถูกเลิกจ้าง

2020-08-01 09:05:32

กรมการจัดหางานหาตำแหน่งให้แรงงานนครสวรรค์ถูกเลิกจ้าง

Advertisement

กรมการจัดหางานห่วงแรงงานที่นครสวรรค์ ส่งจัดหางานลงพื้นที่ แนะทางช่วยพร้อมเสนอตำแหน่งงานว่าง 

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน ห่วงใยพี่น้องแรงงาน จ.นครสวรรค์ ที่ถูกเลิกจ้างกะทันหัน จากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มอบหมายจัดหางาน จ.นครสวรรค์ รุดลงพื้นที่บรรเทาความเดือดร้อนทันที

นายสุชาติ กล่าวว่า  จากการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ของจัดหางาน จ.นครสวรรค์ พบว่ามีแรงงานถูกเลิกจ้างจำนวน 753 คน เบื้องต้นได้แนะนำวิธีขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานและอำนวยความสะดวกกลุ่มแรงงานที่เดือดร้อน และได้นัดหมายแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง มายื่นเอกสารในวันจันทร์ที่ 3ส.ค. 2563 นี้ ณ ศาลาประชาคม จ.นครสวรรค์ ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมตำแหน่งงานว่างใน จ.นครสวรรค์และจังหวัดใกล้เคียงไว้ รวม 941 อัตรา สำหรับผู้ที่ต้องการหางานใหม่พร้อมได้เสนอทางเลือกในการรวมกลุ่มรับงานไปทำที่บ้าน โดยทางสำนักงานจัดหางาน จ.นครสวรรค์ มีงานร้อยพวงมาลัยดอกมะลิจากกระดาษทิชชู่ และงานตัดเย็บเสื้อผ้าโหลไว้รองรับ นอกจากนี้ยังมีกองทุนเพื่อผู้รับงานไปทำที่บ้าน ให้สามารถกู้เงินจากกองทุน เพื่อนำไปซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์การผลิต โดยมีเงื่อนไขจะต้องเป็นผู้จดทะเบียนกับกรมการจัดหางาน มีสถานที่อยู่และสถานที่รับงานเป็นหลักแหล่ง

ทั้งนี้ พี่น้องแรงงานที่ประสบปัญหา หรือ ประชาชนที่สนใจสามารถขอรับคำปรึกษา หรือขอคำแนะนำได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง