นายกฯหารือนักลงทุนไทยก่อนถก"ทรัมป์"

2017-10-02 09:00:50

นายกฯหารือนักลงทุนไทยก่อนถก"ทรัมป์"

นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงสหรัฐฯแล้ว หารือนักธุรกิจและนักลงทุนไทย ก่อนจับเข่าคุย"ทรัมป์"เพิ่มหารืออุปสรรคการค้าการลงทุน เพิ่มมูลค่าทางการค้าระหว่างกัน

 
เมื่อวันที่ 2 ต.ค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชาภริยา และคณะเดินทางถึงวอชิงตัน ดี.ซี สหรัฐอเมริกาแล้ว ในโอกาสเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของนายโดนัล ทรัมป์  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในระหว่างวันที่ 2-4 ต.ค.2560  ซึ่งนายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางถึงยังท่าอากาศยานนานาชาติดัลเลส เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น.ตามเวลาทองถิ่นซึ่งตรงกับเวลา 21.40 น.ในประเทศไทย  โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมพิธีการฑูตสหรัฐอเมริกา นายพิศาล มาณวพัฒน์  เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ให้การต้อนรับ
          
ก่อนที่นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์   และพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมได้หารือกับคณะทำงาน และหารือกับนักธุรกิจและนักลงทุนไทยในสหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบปะนายโดนัลทรัมป์  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2 ต.ค.ในช่วงกลางวัน ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงดึกของวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย   เพื่อจะได้ทราบถึงปัญหาอุปสรรคในด้านการค้าการลงทุน รวมถึงโอกาสในการเพิ่มมูลค่าทางการค้าระหว่างกันในอนาคต

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง