หยุดยาวคึกคัก แห่เที่ยวคลายร้อน “น้ำตกธารทอง”

2020-07-26 18:45:41

หยุดยาวคึกคัก แห่เที่ยวคลายร้อน “น้ำตกธารทอง”

Advertisement

ช่วงวันหยุดยาวที่ จ.หนองคาย นักท่องเที่ยวพาครอบครัวเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำคลายร้อนที่น้ำตกธารทองกันอย่างสนุกสนาน

บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ช่วงวันหยุดยาวสัปดาห์นี้ ที่ จ.หนองคาย คึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่น้ำตกธารทอง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ที่อยู่ใกล้กับสกายวอล์ค จุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งใน จ.หนองคายและจากจังหวัดใกล้เคียงส่วนใหญ่เดินทางกันมาเป็นครอบครัวและเป็นกลุ่มเพื่อน มาเล่นน้ำ คลายร้อนและรับประทานอาหารริมน้ำตกกันเป็นจำนวนมาก ตลอดทั้งวัน ซึ่งช่วงนี้อยู่ในช่วงฤดูฝนทำให้ลำห้วยธารทองที่มีต้นกำเนิดน้ำอยู่ที่ป่าพานพร้าว-แก้งไก่ มีปริมาณเพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำตกธารทองมีปริมาณไหลผ่านแม้จะยังไม่มาก แต่ก็มีความสวยงาม และมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำ ได้พักผ่อน รับประทานอาหารเป็นบริเวณกว้าง

จุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้ ธารน้ำจะไหลไปตามลานหิน เป็นชั้นเล็ก ๆ ลดหลั่นกันไป ก่อนจะไหลลงแม่น้ำโขง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย สวนรุกชาติน้ำตกธารทอง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช คอยดูแลอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวมีการคัดกรองผู้ที่จะเข้าไปในบริเวณน้ำตก เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คอยให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ และดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตกธารทองตลอดทั้งวัน
สำหรับน้ำตกธารทอง อยู่ในเขตบ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย อยู่ห่างจากตัวเมืองหนองคาย ประมาณ 83 กม. ก่อนถึงตัวอำเภอสังคม ประมาณ 11 กม. อยู่ติดถนนหนองคาย – ศรีเชียงใหม่ – สังคม สามารถเดินทางโดยรถยนต์ตามเส้นทางดังกล่าวได้อย่างสะดวกจนถึงบริเวณน้ำตก ผู้สูงอายุก็สามารถเดินทางมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ได้อย่างสะดวกสบาย