สาวขวัญผวา! โร่แจ้งความ เฒ่าหื่นแชทกามขู่อุ้ม

2020-07-26 16:00:28

สาวขวัญผวา! โร่แจ้งความ เฒ่าหื่นแชทกามขู่อุ้ม

แม่ค้าออนไลน์สาวโร่ขึ้นโรงพัก แจ้งความตำรวจถูกเฒ่าตัณหากลับแชทกามขู่อุ้มหาย โชว์กร่างอยู่เหนือกฎหมาย

วันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.ทิพยาภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วิโรจน์ อินทร์พรม ร้อยเวรรับแจ้งความสถานีตำรวจภูธรหนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เพื่อขอให้ลงบันทึกประจำวัน กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชทข้อความมาข่มขู่คุกคาม จนทำให้รู้สึกหวาดกลัว และหวั่นเกรงว่าชีวิตจะไม่ปลอดภัย

น.ส.ทิพยาภรณ์ ระบุว่า ตนเองมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของทางออนไลน์ แล้วถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชทข้อความติดต่อมาพูดคุยในทำนองจะขอเลี้ยงดูให้ตนเองเป็นภรรยาอย่างลับๆ พร้อมกับยื่นข้อเสนอเป็นสัญญาจ้าง 6 เดือน จะได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 120,000 บาท โดยจะได้พบเจอหน้าและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงเดือนละ 3 ครั้งเท่านั้น หากตนเองตอบตกลง จะโอนเงินมาให้ก่อนทันที 20,000 บาท ซึ่งตนก็ได้แต่อ่านข้อความ แต่ไม่ได้แชทตอบโต้กลับไป และเวลาผ่านล่วงเลยไป 3 วันแล้ว แต่จู่ๆ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ก็ได้ส่งรูปภาพลามกอนาจารมาให้อีก แถมยังคุยอวดเบ่ง โชว์ความกร่างว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่อยู่เหนือกฎหมาย และแอบอ้างเอาสถาบันมาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้ตนทนไม่ไหว จึงแชทข้อความต่อว่ากลับไป กลายเป็นว่า คราวนี้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว โพสต์ข้อความมาข่มขู่ต่างๆ นานา ทั้งในหน้าเฟซบุ๊กของตนเอง และทางช่องแชท โดยเฉพาะการส่งข้อความมาข่มขู่คุกคาม ว่าจะส่งคนมาอุ้มตนภายใน 3 ชั่วโมง ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก จึงได้รีบก็อบภาพข้อความแชทที่ถูกข่มขู่คุกคามเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะเดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการเข้าไปตรวจสอบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว มีการใช้รูปภาพใบหน้าของชายสูงวัย ดูรูปร่างลักษณะภูมิฐาน และดูเป็นคนมีฐานะ อีกทั้ง เมื่อตรวจดูสิ่งที่เกี่ยวข้อง ยังมีการระบุตำแหน่งและหน้าที่การงานอยู่ในระดับสูงของสนามบินชื่อดังเลยทีเดียว ซึ่งก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ กับคนในรูปภาพ เป็นคนๆ เดียวกันหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวจสอบต่อไป


Advertisement