นายกฯเยือนสหรัฐฯจับเข่าคุย "ทรัมป์"

2017-10-01 09:50:48

นายกฯเยือนสหรัฐฯจับเข่าคุย "ทรัมป์"

Advertisement

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการระหว่าง 2 – 4 ต.ค.นี้ เตรียมหารือ "ทรัมป์"ประเด็นความร่วมมือทด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน

เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติดัลเลส กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 2 – 4 ต.ค.นี้ ตามคำเชิญของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

สำหรับการเดินทางเยือนในครั้งนี้เป็นการตอบรับคำเชิญของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งได้กล่าวเชิญนายกรัฐมนตรีระหว่างการหารือทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้นำทั้งสองจะมีการหารือในประเด็นความร่วมมือทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน รวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในระดับภูมิภาคด้วย ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีจะพบปะและหารือกับผู้แทนภาคเอกชนไทย การหารือข้อราชการกับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา การประชุมเต็มคณะ และร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ ซึ่งคณะนักธุรกิจจากหอการค้าสหรัฐอเมริกาและสภาธุรกิจอาเซียน – สหรัฐอเมริกา ได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีและคณะ