โบอิ้งเปรูไถลออกนอกรันเวย์ไฟลุกท่วม

2017-03-29 13:05:02

โบอิ้งเปรูไถลออกนอกรันเวย์ไฟลุกท่วม

Advertisement

โบอิ้ง 737 ของสายการบินเปรู พร้อมผู้โดยสาร 141 คน ประสบอุบัติเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ไฟลุกท่วม โชคดี อพยพผู้โดยสาร 141 คนออกมาได้หมดอย่างปลอดภัย ก่อนไฟลามถึงถังเชื้อเพลิง 
เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-300 ของสายการบินเปรู พร้อมผู้โดยสาร 141 คน ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ จนเกิดไฟลุกท่วม ขณะลงจอดที่สนามบินฟรานซิสโก คาร์ล ในเมืองฮอจา ประเทศเปรู เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ของวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งทางบริษัทของเครื่งอบิน ก็ยืนยันการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวแล้ว โดยเครื่องบินลำนี้ เดินทางจากกรุงลิมา
อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารบนเครื่องประมาณ 141 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากอุบัติเหตุครั้งนี้ และผู้โดยสารทุกคนอพยพลงจากเครื่องบินอยางปลอดภัยก่อนที่ไฟจะลามถึงถังเชื้อเพลิง ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไฟลุกท่วมครั้งนี้ 
ผู้โดยสารคนหนึ่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ดูเหมือนว่า นักบินสูญเสียการควบคุมเครื่องบิน หลังล้อแตะพื้น และปีกด้านขวาของเครื่องบินหักก่อนที่ไฟจะเริ่มลุกไหม้ ด้านเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยฉุกเฉินของสนามบิน ก็รีบเข้าไปยังเครื่องบินลำดังกล่าว เพื่อช่วยอพยพผู้โดยสาร และเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่า ทุกคนปลอดภัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง