ขนส่งเมืองสุรินทร์ นิมนต์เกจิอาจารย์ชื่อดัง “หลวงปู่รอด” ปลุกเสกทะเบียนรถเลขสวยเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเปิดประมูล
ที่วัดโคกกรม ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ นายกฤติกร ชาวอ่างทอง ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ พร้อมข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานข้าราชการ ได้จัดพิธีปลุกเสกป้ายทะเบียนรถเลขสวยเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนนำไปเปิดประมูล โดยนำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กธ จำนวน 301หมายเลข และหมวด บล จำนวน 301 หมายเลข นิมนต์ให้หลวงปู่รอด อาภสฺสโร” หรือ พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ อายุ 70 ปี เจ้าคณะตำบลโคกลาง และเจ้าอาวาสวัดโคกกรม ต.จีกแตก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เกจิอาจารย์ชื่อดังของ จ.สุรินทร์ ทำพิธีปลุกเสกและอธิษฐานจิต เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ประมูล
สำหรับพระครูอาภัสร์ธรรมคุณ (บุญรอด อาภสฺสโร) อายุ 70 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกกรม เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อ.พนมดงรัก เป็นพระเกจิอาจารย์ ชื่อดังแดนอีสานใต้ที่มีชื่อเสียง ที่ผ่านมาท่านเคยแจกเหรียญของท่าน รุ่นรอดปลอดภัย ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านทางหลวงหมาย 24 สีคิ้ว-อุบลราชธานี บริเวณแยกนิคมปราสาท อ.ปราสาท จนรถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร เนื่องจากประชาชนต่างจอดรถรอรับเหรียญหลวงปู่รอดยาวถึง 10 กิโลเมตร ในช่วงเดือน ต.ค. และต้นปีใหม่ที่ผ่านมา และเป็นพระเกจิเถราจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณแห่งดินแดนอีสานใต้ด้านไสยเวทย์ แคล้วคลาดและเมตตามหานิยม เสริมดวง เสริมบารมี เหรียญ ผ้ายันต์ สีผึ้ง ตะกรุด เครื่องรางของขลัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาแก่พุทธศาสนิกชาวไทยทั่วประเทศ และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวจีนเดินทางมาเคารพสักการะ บูชาเครื่องเสริมดวงบารมี ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เดินทางมากราบไหว้บูชาวัตถุมงคลกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งพระเครื่องที่ประชาชนนำไปบูชาแขวนคอและแขวนไว้กับรถ หลายรายรอดปลอดภัยจากอุบัติเหตุหนักต่างๆมาหลายรายแล้วอีกด้วย

ทั้งนี้ การเปิดประมูลเลขทะเบียนรถสวย หมวด กธ ซึ่งหมายความว่า การงานก้าวหน้า ธุรกิจก้าวไกล จะจัดประมูลขึ้นในวันที่ 15-16 สิงหาคม 2563 นี้ ที่โรงแรมทองธารินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยการประมูลดังกล่าวถือเป็นการประมูลแบบเดิมที่มีการเคาะประมูลเป็นครั้งสุดท้ายในการจัดประมูลเลขทะเบียนสวยของขนส่งทั่วประเทศ ขณะเดียวกันในหมวด บล แปลความหมายว่า บารมีเกื้อกูล เพิ่มพูนลาภยศ โดยจะจัดการประมูลผ่านทาง WWW.TABENROD .COM เริ่มต้นการประมูลวันที่ 18 สิงหาคม สิ้นสุดการประมูลวันที่ 18 เมษายน 2563
นายกฤติกร ชาวอ่างทอง ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า การประมูลแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กธ จำนวน 301 หมายเลข ครั้งที่ 7 ในวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2563นี้ โดยแผ่นป้ายทะเบียนรถของ จ.สุรินทร์ เป็นแผ่นป้ายแบบกราฟิก มีสัญลักษณ์เป็นรูปช้าง รวงข้าวหอมมะลิ ดอกกันเกรา อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง และลายผ้าไหมสุรินทร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ จ.สุรินทร์ ขอเชิญร่วมประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวย และ ท่านที่สนใจการประมูลทะเบียนรถเลขสวยเหล่านี้ โทร044-511478,044-514102,089-5802999,และ 064-4829888 เงินรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนและสนับสนุนงานวิจัยด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนต่อไป