ติดตั้งกล้องวงจรปิด "บ้านน้องชมพู่" เข้ม! ปลอดภัย 24 ชั่วโมง

2020-07-14 12:40:41

ติดตั้งกล้องวงจรปิด "บ้านน้องชมพู่" เข้ม! ปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ตำรวจมุกดาหารดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วบ้านน้องชมพู่เพื่อดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่แม่ของน้องชมพู่ได้ทำการร้องขอให้มีการนำกล้องวงจรปิดมาติดรอบบ้าน ล่าสุด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้านน้องชมพู่ตามคำขอแล้วเพื่อดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งหมด 4 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 ที่บริเวณหน้าบ้านฝั่งขวาจะมีการติดตั้งกล้องหันออกทางหน้าบ้านไปจนถึงถนนหลัก จุดที่ 2 ติดตั้งบริเวณเสาหน้าบ้านฝั่งซ้ายหันไปทางภูเหล็กไฟทำให้เห็นบริเวณหน้าบ้านทั้งหมด จุดที่ 3 จะติดตั้งเสาเดียวกันกับตัวที่ 2 กล้องจะหันเข้ามาภายในบ้าน และทำให้เห็นบริเวณภายในบ้านทั้งหมด ส่วนจุดที่ 4 จะติดตั้งบริเวณหลังบ้านและหันกล้องเข้ามาภายในหลังบ้านทำให้เห็นบริเวณหลังบ้านทั้งหมด

สำหรับกล้องวงจรปิดดังกล่าวมีความละเอียดสูง มีอินฟาเรดสามารถถ่ายได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน และมีชิปประมวลผลให้อินฟาเรดทำงานเมื่อมีแสงน้อย และสามารถดูภาพผ่านระบบออนไลน์ได้

Advertisement
ด้าน พ.ต.อ.ชัชชัย วงค์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ให้ข้อมูลว่า กรณีติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้านของน้องชมพู่ ก็เป็นการเห็นร่วมกันระหว่างตำรวจและครอบครัวน้องชมพู่ที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากที่ผ่านมามีคนเข้าออกซอยบ้านของน้องชมพู่ค่อนข้างเยอะ และยังจับคนร้ายไม่ได้ จึงติดไว้เพื่อความปลอดภัยเพื่อให้ตำรวจสามารถดูกล้องวงจรปิดผ่านระบบออนไลน์ได้