พบแล้วศพของนายา ริเวรา ดาราสาวชาวอเมริกันที่สูญหาย (คลิป)

2020-07-14 07:05:16

พบแล้วศพของนายา ริเวรา ดาราสาวชาวอเมริกันที่สูญหาย (คลิป)

Advertisement


เจ้าหน้าที่พบศพของนายา ริเวรา นักแสดงสาวชาวอเมริกัน วัย 33 ปีแล้ว อดีตนักแสดงจากซีรีย์ดังเรื่อง Glee ลอยอยู่เหนือผิวน้ำในทะเลสาบไพรู รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เธอหายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

บิลล์ อายับ หัวหน้าเจ้าพนักงานสำนักงานนายอำเภอเมืองเวนทูรา เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แถลงเมื่อวันจันทร์ว่า ศพที่เจ้าหน้าที่พบที่ทะเลสาบไพรู เมืองเวนทูรา เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ถูกระบุตัวตนแล้วว่า เป็น “นายา ริเวรา” นักแสดงสาววัย 33 ปีชาวอเมริกัน ที่โด่งดังจากซีรีย์เรื่อง “Glee” (กลี) ที่หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากไปเที่ยวพักผ่อนล่องเรือกับลูกชายวัย 4 ขวบที่ทะเลสาบไพรู ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเจ้าหน้าที่พบเพียงลูกชายนอนหลับอยู่บนเรือตามลำพัง เจ้าหน้าที่ยังพบเสื้อชูชีพอีกตัวหนึ่งทิ้งอยู่บนเรือ และที่เด็กชายสวมอยู่อีกตัวหนึ่ง และยังพบกระเป๋าถือขนาดเล็กพร้อมบัตรประชาชนของเธอด้วย แต่ไม่มีร่องรอยอื่น ๆ บนเรือนักประดาน้ำและทีมกู้ภัย ซึ่งใช้โซนาร์ อุปกรณ์สำรวจใต้น้ำ จนพบร่างไร้วิญญาณของเธอลอยอยู่เหนือพื้นน้ำ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบในช่วงเช้าวันจันทร์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เก็บกู้ร่างเธอขึ้นมาจากทะเลสาบ

บิลล์ อายับ แถลงข่าวบนฝั่งของทะเลสาบเมื่อวันจันทร์ กล่าวว่า ตำรวจมั่นใจว่าศพนี้เป็นศพของริเวรา และกล่าวเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการกระทำผิดกฎหมาย หรือหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ศพของเธอถูกนำไปยังสำนักงานชันสูตรพลิกศพของเมืองเวนทูรา ซึ่งจะมีการตรวจประวัติการทำฟันเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลต่อไป และขณะนี้ ทางสำนักงานนายอำเภอเมืองเวนทูรา ก็ได้ทำการติดต่อโดยตรงกับครอบครัวของริเวราแล้วลูกชายของเธอ บอกกับตำรวจว่า พวกเขาไปว่ายน้ำกัน แต่แม่ไม่กลับมา หลังจากปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ ไม่พบร่องรอยของริเวรา ตำรวจต้องย้ายที่ค้นหา ด้วยการระดมทรัพยากรที่มีอยู่ทั้งหมด ทั้งโซนาร์, นักประดาน้ำ, สุนัขดมกลิ่น, เฮลิคอปเตอร์ และอุปกรณ์ดำน้ำขนาดเล็กควบคุมระยะไกลติดกล้องบันทึกภาพ เข้ามาช่วยในการค้นหา

อายับ กล่าวอีกว่า โจเซย์ ลูกชายของริเวรา เห็นแม่หายไปใต้น้ำ

สำหรับริเวราเริ่มอาชีพการแสดงของเธอ ตั้งแต่เป็นนักแสดงเด็กและนางแบบ ทางสถานีโทรทัศน์ในสหรัฐ ขณะที่เธออายุได้ 4 ขวบ เธอก็ได้แสดงละครซิตคอม เรื่องรอยัล แฟมิลี ทางสถานีโทรทัศน์ ซีบีเอส และอีกหลายเรื่อง แต่เธอมาโด่งดังสุดขีดจากบทบาทของซานตานา โลเปซ เชียร์ลีดเดอร์ ในซีรีย์ดังเรื่อง Glee ซึ่งเป็นละครชุดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ ในสหรัฐ ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปี 2558ส่งให้เธอเป็นดาวดังเต็มตัว

ในปี 2557 ริเวราแสดงภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่อง Devil’s Door และในปีเดียวกันนี้ เธอก็แต่งงานกับเพื่อนนักแสดง พระเอกของเรื่อง คือไรอัน ดอร์ซีย์ ซึ่งมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ก่อนที่ทั้ง 2 จะเลิกลากันในปี 2561 แต่ทั้ง 2 ก็ได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกด้วยกัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง