โรงแรมดังระยองแจงกรณีทหารอียิปต์ติดโควิด-19

2020-07-13 21:55:50

โรงแรมดังระยองแจงกรณีทหารอียิปต์ติดโควิด-19

"โรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง"แจงกรณีทหารอียิปต์เข้าพักติดโควิด-19  ยันขณะนี้ไม่พบพนักงานของโรงแรมติดเชื้อ

จากกรณีตรวจพบทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19  โดยเที่ยวบินทางทหารลำดังกล่าว มีกัปตันและลูกเรือ รวม 31 นาย  เป็นทหารจากประเทศอียิปต์ทั้งหมด เข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่  8 ก.ค. พักโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ระยอง  ต่อมาวันที่  10 ก.ค.ทีมลูกเรือดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในโรงแรมตามมาตรการที่กำหนดไว้ เมื่อตรวจสอบ พบว่าลูกเรือได้เดินทางไปห้างสรรพสินค้าใกล้โรงแรม จึงออกติดตามให้กลับมา และทำการเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจทางห้องปฏิบัติการหาเชื้อโควิด-19 พบติดเชื้อ 1 นาย ตอนนี้ออกจากประเทศไทยไปแล้วตั้งแต่ 11 ก.ค. ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. เฟซบุ๊ก D Varee Diva Central, Rayong ของ  โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า เนื่องจากมีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นทหารชาวอียิปต์ จากหน่วยงานของรัฐ เข้ามาพักที่โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค. 2563 ทางเราได้รับการยืนยันและการตรวจคัดกรองของผู้เข้าพักกลุ่มนี้จากสถานทูตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขอยืนยันว่าทางโรงแรม ไม่มีนโยบายรับลูกเรือและ Guest ต่างชาติที่ไม่ผ่าน State Quarantine กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพักและที่โรงแรมไม่ใช่ State Quarantine ของทางภาครัฐบาล

ทางโรงแรมขอชี้แจงว่าทางโรงแรมได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดอย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการคัดกรอง โดยการแสดงใบรับรองแพทย์ที่มีการตรวจเชื้อภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทางสำหรับการเช็คอิน พร้อมด้วยมาตรการฆ่าเชื้อทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ฉีดพ่นเป็นระยะทั่วทุกพื้นที่ของโรงแรม มีจุดบริการแอลกอฮอล์เจลทั่วบริเวณของโรงแรม และขณะนี้ทางโรงแรมยังคงปฏิบัติตามมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัด โดยทางโรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ขอยืนยันว่าขณะนี้ไม่พบพนักงานของโรงแรมติดเชื้อ โควิด-19

เราขอมอบความมั่นใจให้ท่านว่าเราได้ใช้มาตรการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยและการใช้ชีวิตแบบมีสุขภาพดีของท่านในห้องพักทุกแห่งของเรา ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ขอขอบพระคุณแขกผู้เข้าพักทุกท่านที่มอบความไว้วางใจโรงแรมของเรา พร้อมให้เราได้ดูแลและบริการทุกๆท่านทุกช่วงเวลาสำคัญ


เฟซบุ๊ก D Varee Diva Central, Rayong