รถไฟตกรางที่พิษณุโลก คาดเปิดทางตี 3

2020-07-11 00:25:44

รถไฟตกรางที่พิษณุโลก คาดเปิดทางตี 3

Advertisement

การรถไฟฯแจ้งเหตุขบวนรถธรรมดาที่ 201 กรุงเทพ – พิษณุโลก ตกรางในเขตสถานีบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก คาดเปิดทางได้ประมาณตี 3 วันที่ 11 ก.ค.

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.เวลา 17.45 น. ได้เกิดเหตุขบวนรถธรรมดาที่ 201 (กรุงเทพ – พิษณุโลก) ตกรางในเขตสถานีบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก จากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่กรณีนี้ทำให้รถจักรดีเซลทำการเลขที่ 4523 ตกรางทุกเพลาทุกล้อ และรถพ่วง ประกอบด้วย ตู้ทำการพนักงานขบวนรถ และตู้โดยสารอีก 2 คัน ตกรางทุกเพลาทุกล้อ เป็นเหตุให้ขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายเหนือ


ทั้งนี้การรถไฟฯ ได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีศิลาอาสน์ และจากโรงรถจักรบางซื่อไปยังพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อทำการยกขบวนรถที่ตกราง ส่วนสาเหตุของการตกรางอยู่ระหว่างการตรวจสอบ พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธาเร่งซ่อมจุดเกิดเหตุ เพื่อให้เปิดใช้งานได้ปกติโดยเร็ว ซึ่งจากการประเมินจะสามารถเปิดทางได้ในคืนนี้ เวลา 03.00 น. จากเหตุกาณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่เดินทางในเส้นทางสายเหนือ

สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังเส้นทางดังกล่าว หากไม่ประสงค์ที่จะเดินทางสามารถคืนตั๋วโดยสารได้เต็มราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกต่อผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง