“อนุชา" ลั่นพร้อมทำงานทุกตำแหน่ง

2020-07-10 15:50:47

“อนุชา" ลั่นพร้อมทำงานทุกตำแหน่ง

“อนุชา" ลั่นพร้อมทำงานตลอดเวลาทุกตำแหน่ง  ยัน 4 กุมารจากกันด้วยดี

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการ พปชร. ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมใหญ่สามัญพรรคครั้งที่2 ถึงการลาออกจากสมาชิก พปชร.ของนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จะส่งผลต่อโควตารัฐมนตรีหรือไม่ ว่า ไม่ขอวิจารณ์เรื่องนี้ เพราะเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวถามว่าการลาออกดังกล่าวถือว่าจากกันด้วยดีหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เป็นการจากกันด้วยดี ไม่มีอะไรเพราะทุกคนได้ร่วมทำงานกับพรรคมาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อถึงจุดหนึ่งก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างเป็นไปตามวิถีทางการเมืองไม่มีอะไรขุ่นข้องหมองใจกัน

ต่อข้อถามว่า ท่าทีของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.ยังออกมาขับไล่ให้ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี นายอนุชา กล่าวว่า สมาชิกพรรคเรามีจำนวนมากอาจมีบางคนที่ทำบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่สามารถไปกำหนดกฎเกณฑ์ได้ ซึ่งก็เป็นไปด้วยดี แต่อาจจะเป็นเรื่องปัจเจกบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้อง


ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการเตรียมส่งประวัติเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปรับ ครม.หรือยัง นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีและยังไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ ที่ผ่านมาจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่เคยพูดเรื่องตำแหน่งใน ครม.ยืนยันได้และทราบดีอยู่แล้วว่าทำงานให้พรรค ส่วนตำแหน่งใน ครม.เป็นเรื่องของนายกฯตัดสินใจเพียงคนเดียว

เมื่อถามย้ำว่าพร้อมหรือไม่หากมีชื่อใน ครม.นายอนุชา กล่าวว่า ตนเป็นคนทำงานไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็จะทำประโยชน์เพื่อประชาชนให้มากที่สุด เมื่อถามย้ำว่า พร้อมรับตำแหน่งหรือม่  นายอนุชา กล่าวว่า ผมพร้อมตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน

ต่อข้อถาว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาเรื่องสัดส่วนรัฐมนตรีอย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่เคยมีการคุยกันเรื่องนี้ สมัยก่อนอาจต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อพิจารณา แต่ในครั้งนี้จะพูดคุยในส่วนของกรรมการบริหารพรรคอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากเราเป็นพรรคแกนนำที่จะจัดตั้งรัฐบาล  เมื่อถามกรณีที่นายกฯระบุว่า รัฐมนตรีทั้ง 3 คนที่ลาออกเป็นโควตาของนายกฯ ในส่วนของพรรคจะมีโควตาเท่าไหร่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่ขอตอบเพราะเป็นคำพูดของนายกฯ ไม่อาจก้าวล่วงได้ แล้วแต่นายกขึ้นอยู่กับนายกฯ ตัดสินใจ เราทำงานเพราะพรรคของเราทำงานเพื่อประชาชนในทุกมิติจะไม่ไปกำหนดกฏเกณฑ์อะไร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนเริ่มการประชุมนายอนุชา ได้สักการะศาลพระพรหมพร้อมถวายขนมมงคล เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมระบุว่าขอให้พรรคพลังประชารัฐเจริญรุ่งเรืองเป็นที่พึ่ง เป็นที่หวังของประชาชนทำให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองเป็นพรรคที่เป็นเสาหลักในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

แท็กที่เกี่ยวข้อง