พักผ่อนนอนแคมป์ริมคลอง เพลินธรรมชาติ “เขาหินปูน”

2020-07-10 06:50:17

พักผ่อนนอนแคมป์ริมคลอง เพลินธรรมชาติ “เขาหินปูน”

Advertisement

หนุ่มพนักงานสายการบินใช้เวลาว่างหันหน้าหาธรรมชาติ สร้างแคมป์เรียบง่ายริมคลองสก ให้คนอื่นได้สัมผัสอากาศดีของ "เขาสก" อีกหนึ่งจุดที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาพักอย่างต่อเนื่อง

นักท่องเที่ยวจาก จ.พังงา ช่วยกันกางเต็นท์นอน และเต็นท์สำหรับนั่งปิ้งย่างและรับประทานอาหารในกลุ่มเพื่อน ที่ “เขาโป เนเจอร์ แคมป์ @เขาศก” ม.4 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ลานกางเต็นท์ริมคลองสก ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสายเต็นท์ มานอนพักท่ามกลางธรรมชาติริมคลองและภูเขาหินปูนล้อมรอบเอกลักษณ์ของเขาสก

โดยนายศุภกิต จรรย์ทัน อายุ 40 ปี หนุ่มพนักงานสายการบินบางกอกแอร์เวย์ บอกว่าตรงนี้เป็นที่ดินของปู่ ติดคลองและมีภูเขาด้านหลังตอนเด็กๆ ก็เรียกว่าเขาโป (ภูเขาของปู่ แถวนั้นคำว่าปู่จะออกเสียงเป็นโป) ซึ่งจุดเริ่มต้นของแคมป์เกิดจากเพื่อนกลุ่มบิ๊กไบค์มาเยี่ยมบ้าน จึงมาตัดหญ้าตรงที่ดินริมคลองซึ่งเป็นพงหญ้ารก ก่อนจะปูเสื่อนั่งสังสรรค์กัน จนเกิดความคิดที่อยากจะให้คนอื่นได้มาสัมผัสธรรมชาติที่บริสุทธิ์อากาศดีดีเหมือนกับเราจึงเกิด เขาโปเนเจอร์แคมป์ ขึ้นมา ซึ่งก็ไม่ได้หวังว่าจะร่ำรวย แต่อยากแบ่งปันความสุขให้กับทุกคนที่มาเยือน ได้สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากโรงแรมหรือรีสอร์ทหรู ที่แต่ละคนพอเข้าห้องก็เล่นโทรศัพท์ แต่พอมาที่นี่ก็จะได้ทำกิจกรรมต่างๆด้วยตัวเอง สร้างความรักความอบอุ่นให้กับครอบครัว หลายครอบครัวบอกว่าหลังกลับไปลูกช่วยงานบ้านได้หลายอย่าง ก่อไฟได้ ถือเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตให้กับเด็กและสร้างความรักให้กับครอบครัว
หลังจากเปิดมากว่า 1 ปี ก็ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างดี หลายคนมาแล้วกลับมาอีกหลายครั้ง ในแต่ละวันอย่างต่ำก็จะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 10 คนต่อวัน สูงสุดช่วงเทศกาลประมาณ 80 คน มีเต็นท์บริการ 40 หลัง และสามารถให้นำเต็นท์มาเองได้ โดยมีจุดเด่นตรงใกล้ริมคลองศก ที่น้ำใสสามารถเล่นน้ำ นั่งแชร์น้ำสัมผัสธรรมชาติ ค่ำก็ได้บรรยากาศรอบกองไฟ พอเช้าก็ได้สัมผัสอากาศธรรมชาติที่บริสุทธิ์ โดยเฉพาะในช่วงปลายปีถึงต้นปีส่วนใหญ่อุณหภูมิจะลดลงถึง 19 องศาในช่วงเช้าและกลางคืน พร้อมระบบกล้องวงจรปิด เน้นการบริการที่จริงใจอย่างเป็นกันเอง

ทางด้าน นายณภัทร เปรมสุข ชาวสมุทรสงคราม ที่มาทำงานพังงา บอกว่า ก่อนหน้าก็พักโรงแรมทั่วไป ก่อนจะเปลี่ยนแนวมาเป็นการพักแบบกางเต็นท์ ที่สามารถทำกิจกรรมกับเพื่อนๆได้อย่างเต็มที่และประหยัด ไปกางเต็นท์มาหลายที่แล้ว มาที่นี่เป็นครั้งแรก ประทับใจการบริการ มีลานกว้างติดริมคลอง มีร่มไม้ที่ร่มเย็น เหมาะแก่การเล่นน้ำสังสรรค์ท่ามกลางธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวสายเต็นท์ หรือนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่ต้องการเปลี่ยนแนว มาสัมผัสธรรมชาติอีกหนึ่งจุดที่อากาศดีของประเทศไทย สามารถติดต่อได้ที่ เพจ ขาโป เนเจอร์แคมป์ เขาศก หรือเบอร์ 099-423-6464