“ก้าวไกล” ส่ง “อิศราวุธ” ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ

2020-07-08 16:50:48

“ก้าวไกล” ส่ง “อิศราวุธ” ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ

Advertisement

“ก้าวไกล” ส่ง “อิศราวุธ” ชิงชัยเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. คณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลพิจารณาบุคคลตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคก้าวไกลเสนอรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามาตามกระบวนการ โดยมี 1.นายอิศราวุธ ณ น่าน และ 2.ตรัยวรรธ์ อิ่มใจ โดยกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลเสียงส่วนใหญ่เห็นว่า นายอิศราวุธ ณ น่าน หรือ “พีท” มีศักยภาพเหมาะสมที่สุดที่จะนำพาก้าวไกลชนะศึกเลือกตั้งนี้ได้ เพราะพื้นเพเป็นคนสมุทรปราการแต่กำเนิด เกิดและโตในพื้นที่ และมารดาเป็นชาวสมุทรปราการโดยพื้นเพ ในปัจจุบัน นายอิศราวุธนับว่าเป็นคนหนุ่ม เป็นนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของกิจการในพื้นที่ อ.บางบ่อ ทำให้เป็นผู้รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี

ในด้านการเมือง นายอิศราวุธ เป็นผู้ที่มีอุดมการณ์แน่วแน่ชัดเจนว่ายืนอยู่ฟากฝั่งประชาธิปไตย เขาเข้าร่วมเป็นทีมงานของคณะทำงานอดีตพรรคอนาคตใหม่ จ.สมุทรปราการ เมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคก็ยังคงเดินทางทำงานร่วมกันต่อกับพรรคก้าวไกลอย่างแข็งขัน

นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลยังมีมติแต่งตั้งให้นายอำนาจ สถาวรฤทธิ์  ที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองของหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้เป็น ผอ.การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 เพื่อดำเนินการอำนวยการการเลือกตั้งในศึกนี้ เนื่องจากเป็นคนที่มีประสบการณ์สูง ผ่านสนามการเลือกตั้งหลายครั้ง รวมถึงการต่อสู้กับการเลือกตั้งสกปรก ต่อสู้กับการโกงโดยวิธีการต่างๆ นานา จึงนับว่าเป็นคนที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการสู้ศึกครั้งนี้ ซึ่งเป็นการลงสนามเลือกตั้งครั้งแรกของพรรคก้าวไกลหลังการยุบพรรคอนาคตใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง