"เพจ CSI LA"ถาม "ฌอน"ทำไมถึงโลภแบบนี้

2020-07-08 10:45:54

"เพจ CSI LA"ถาม "ฌอน"ทำไมถึงโลภแบบนี้

"เพจ CSI LA"เปิดรายได้จากช่องยูทูบ "ฌอน บูรณะหิรัญ” เฉลี่ยเดือนละ 3 แสน  ยังไม่รวมรายได้จากเฟซบุ๊ก  กังขาทำไมยังต้องมาขอบริจาคจากลูกเพจอีก ชี้ยังไม่รวมรายได้ในการโชว์ตัว ทำสัมมนา ออนไลน์คลาส  ถามทำไมถึงโลภแบบนี้

ยังไม่จบสำหรับปมดราม่า "ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง หลังโพสต์คลิป "ผมได้ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตร" ผ่านเพจ “Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ” โดยในคลิป "ฌอน บูรณะหิรัญ” พูดว่า "เมื่อกี้ได้เจอท่านประวิตร มันไม่เหมือนที่เราเห็นในรูปภาพที่อยู่ในมีม ที่เขาแบบหลับและภาพที่ออกมาดูร้ายหน่อย แต่พอได้เห็นตัวจริง เหมือนเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก มันทำให้ผมนึกออกว่า สิ่งที่เราเห็นในสื่อ เขามีเจตนาที่จะทำให้เราคิดอะไรบางอย่าง อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริง ๆ ได้คุยกับเขาและสัมผัสกับเขา" โดยดราม่าลามไปยังยอดเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ที่เจ้าตัวเปิดบัญชีส่วนตัวรับบริจาค อ้างว่าได้เงิน 875,741.53 บาท ซึ่งแม้จะออกมาชี้แจงรายละเอียดแล้ว แต่ชาวเน็ตก็ยังไม่เชื่อจนกว่าจะนำบัญชีที่เปิดรับบริจาคมากาง ทั้งนี้เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา "ฌอน บูรณะหิรัญ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ไหว้ขอโทษ ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน พร้อมชี้แจงยอดบริจาคตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. – 30 เม.ย. 63 มีการโอนเข้าจำนวน 5,974 ครั้ง Statement 167 แผ่น เป็นจำนวนเงิน 1,338,644.01 บาท ไม่ใช่ 875,741.53 บาท ตามที่ได้ชี้แจงไปก่อนหน้านี้ และขอแสดงความรับผิดชอบโดยจะรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์ ส่งมอบให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือเรื่องไฟป่าต่อไป


สำหรับประเด็นเรื่องการบริจาคเข้าบัญชีตัวเองนั้น "ฌอน บูรณะหิรัญ” ระบุในคลิปว่า การเปิดรับบริจาค 42 นาทีแรกได้โพสต์เป็นบัญชี "กองทุนลมหายใจเชียงใหม่" ซึ่งน่าจะเป็นช่วงที่คนบริจาคเยอะที่สุด ในคืนนั้นพี่โตโน่ ภาคินได้ติดต่อมาว่า ขอร่วมบริจาคโดยโอนเข้าบัญชีฌอน เนื่องจากไว้วางใจและความคล่องตัวในการจัดการเงิน จากนั้นผมเข้าใจผิดว่าผมต้องเปลี่ยนบัญชีในโพสต์มาเป็นบัญชีตัวเอง ผมดำเนินการรวดเร็วไม่มีการเตรียมตัวใด ๆ วันที่ 30 มี.ค.63 เวลา 21.37 น.ได้เปลี่ยนเป็นบัญชีชื่อตัวเอง ซึ่งเปิดไว้นานแล้วตั้งแต่ปี 2562 ไม่เกี่ยวกับบัญชีส่วนตัว  บัญชีนี้สำหรับลูกเพจที่อยากสนับสนุนรายการสัมภาษณ์ของผมที่ไม่มีสปอนเซอร์ ให้เราใช้กับอุปกรณ์การถ่ายทำ ค่าเครื่องบิน ที่พักของแขกรับเชิญ โดยผู้ชมรับชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดังนั้นจึงมีเงินค้างอยู่ในบัญชีแล้ว ณ วันที่ 30 มี.ค.63 คือ 90,186.69 บาท


เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เพจ CSI LA ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ฌอนอ้างทำ Content โดยไม่คิดอะไร  หนึ่งปีที่ผ่านมาฌอนมีรายได้จากการทำ content ผ่าน YouTube เป็นจำนวนเงินเฉลี่ยเดือนละ 300,000 บาทเชื่อว่าฌอนมีรายได้จากค่าทำคอนเทนท์ในทาง Facebook อีกจำนวนเงินน่าจะจากใกล้เคียงกันกับที่ YouTube ให้ทำไมยังต้องมาขอบริจาคจากลูกเพจอีก นี่ยังไม่รวมกับรายได้ในการโชว์ตัวทำสัมมนาและออนไลน์คลาสอีก ทำไมคุณถึงโลภแบบนี้ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลว่า YouTube จ่ายใครเท่าไหร่ตามลิงค์นี้เลยครับ  https://us.youtubers.me/8adebdb6…/youtube-estimated-earningsAdvertisementขอบคุณเพจ CSI LA

แท็กที่เกี่ยวข้อง