"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน"แซว "ฌอน” คลิปตัดต่อเยอะทำให้ดูเฟค

2020-07-07 22:45:50

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน"แซว "ฌอน” คลิปตัดต่อเยอะทำให้ดูเฟค

Advertisement

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน"แซว "ฌอน บูรณะหิรัญ” คลิปแจงเงินบริจาคพอตัดต่อเยอะ มันทำให้ดูเฟค แนะออกมาพูดสด ตอบสื่อสดๆ ถามมาตอบไป แบบบ๊วยไปเลย 

จากกรณีดราม่า "ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง หลังโพสต์คลิป "ผมได้ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตร" ผ่านเพจ “Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ” โดยในคลิป "ฌอน บูรณะหิรัญ” พูดว่า "เมื่อกี้ได้เจอท่านประวิตร มันไม่เหมือนที่เราเห็นในรูปภาพที่อยู่ในมีม ที่เขาแบบหลับและภาพที่ออกมาดูร้ายหน่อย แต่พอได้เห็นตัวจริง เหมือนเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก มันทำให้ผมนึกออกว่า สิ่งที่เราเห็นในสื่อ เขามีเจตนาที่จะทำให้เราคิดอะไรบางอย่าง อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริง ๆ ได้คุยกับเขาและสัมผัสกับเขา" โดยดราม่าลามไปยังยอดเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ที่เจ้าตัวเปิดบัญชีส่วนตัวรับบริจาค อ้างว่าได้เงินกว่า 8 แสนบาท ซึ่งแม้จะออกมาชี้แจงรายละเอียดแล้ว แต่ชาวเน็ตก็ยังไม่เชื่อจนกว่าจะนำบัญชีที่เปิดรับบริจาคมากาง เพราะท้ายที่สุดแล้วไม่รู้ว่าได้เงินเท่าไหร่

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ก.ค. "ฌอน บูรณะหิรัญ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ไหว้ขอโทษ ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน พร้อมชี้แจงยอดบริจาคตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. – 30 เม.ย. 63 มีการโอนเข้าจำนวน 5,974 ครั้ง Statement 167 แผ่น เป็นจำนวนเงิน 1,338,644.01 บาท ไม่ใช่ 875,741.53 บาท ตามที่ได้ชี้แจงไปก่อนหน้านี้ และขอแสดงความรับผิดชอบโดยจะรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์ ส่งมอบให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือเรื่องไฟป่าต่อไป


อย่างไรก็ตามการออกมาชี้แจงในครั้งนี้ ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงการตัดต่อวิดีโอความยาว 10.15 นาที ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยมีบางคนถึงกับบอกว่า jumpcut (การตัดต่อวิดีโอตั้งแต่ 2 ฟุตเทจขึ้นไป ) มีประมาณ 198 ครั้งเลยทีเดียว  แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนชี้แจงแทนว่า "การทำคลิปออกมาหนึ่งคลิปต้องตัดต่อนะครับ ถ้าคุณพูดยาวเกินไป คนดูเขาก็ไม่อยากฟัง ดังนั้นเขาจึงต้องตัดต่อเพื่อให้คนดูฟังและเข้าใจง่าย"


ขณะที่เพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน  โพสต์ข้อความระบุว่า "ไม่ได้ว่าชอนตอแหลนะ แต่คลิปพอตัดต่อเยอะๆแล้ว มันทำให้ดูเฟคๆ ดูโปรดั๊กชั่นไปนิด แนะนำว่า ออกมาพูดสด ตอบสื่อสดๆ ถามมาตอบไป แบบบ๊วยไปเลย จะพูดไม่ชัด พูดไม่เก่ง แต่มันจะดูจริงใจ เพิ่มความ Face Believe Hold  (น่าเชื่อถือ) มากกว่านี้ นัดสื่อ แถลงข่าวพรุ่งนี้เลยชอน เชื่อเรา"


ขอบคุณเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน,เพจ “Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ” ,ภาพจากอินเทอร์เน็ต