“ช่อ” ยันเงินบริจาคเมย์เดย์ 15 ชื่อมีตัวตน

2020-07-07 16:55:26

“ช่อ” ยันเงินบริจาคเมย์เดย์ 15 ชื่อมีตัวตน

Advertisement

“ช่อ” ยันเงินบริจาค "เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน"  15 รายชื่อมีตัวตน ไม่ใช่อวตาร พร้อมโชว์หลักฐานในชั้นศาล เห็นใจ "หมอวรงค์" เป็น ส.ส.สอบตก ต้องการมีที่ยืนทางการเมือง

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ชี้แจงกรณีเงินบริจาคจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน 7,751,783 ล้านบาท ของคณะก้าวหน้าว่า เงินบริจาค มีหลักฐานการโอนเงินกว่า 2,431 คน รวมทั้ง 15 รายชื่อที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวหาว่าเป็นอวตาร โดยได้มีการชี้แจงผ่านเพจคณะก้าวหน้า และจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับนพ.วรงค์ และนายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมองว่า การออกมากล่าวหาเป็นเรื่องเกมการเมืองที่ไม่ลงทุน และหวังดิสเครดิตทางการเมือง ขณะเดียวกัน รู้สึกเห็นใจ นพ.วรงค์ เพราะสอบตกแพ้พรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้ง และต้องการมีที่ยืนทางการเมือง ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่ นพ.วรงค์เคยลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหากชนะก็จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นบทบาทในการทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ

"ยืนยันว่า การยื่นฟ้องหมิ่นประมาททั้ง 2 คน ไม่ได้ต้องการใช้กฎหมายเพื่อปิดปาก แต่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่างว่าไม่ควรมีใครถูกใส่ร้ายป้ายสีโดยปราศจากหลักฐาน ซึ่งในวันที่ 8 ก.ค. ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายไปยื่นฟ้องนายบุญเกื้อก่อนจะรวบรวมหลักฐานยื่นฟ้อง นพ.วรงค์ต่อไป ส่วนค่าเสียหาย ขึ้นอยู่กับฝ่ายกฎหมายจะพิจารณา" น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

ส่วนจะให้ 15 รายชื่อที่ถูกกล่าวหาต้องออกมาแสดงตัวยืนยันกับสังคมหรือไม่นั้น  น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า  จะเป็นการรบกวน แต่ขอให้สื่อไปตรวจสอบเอง และหาก นพ.วรงค์อยากเห็นหลักฐานการโอนเงินทั้งหมด ขอให้ไปดูในชั้นศาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง