วอนช่วย นศ.สาวเผ่าม้งโดนรถเหยียบดับฝันเสาหลักครอบครัว

2020-07-08 06:00:57

วอนช่วย นศ.สาวเผ่าม้งโดนรถเหยียบดับฝันเสาหลักครอบครัว

Advertisement

วอนช่วยเหลือ นศ.สาวเผ่าม้งรถเก๋งชนท้าย จยย. ถูกกระบะเหยียบซ้ำ กระดูกสันหลังหัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา โอกาสอัมพาตส่วนล่างมีความเป็นไปได้สูง ดับฝันอยากเป็นครูเป็นเสาหลักให้ครอบครัว


เมื่อวันที่ 7 ก.ค. เพจ สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า  ขอความช่วยเหลือด่วนครับ เนื่องด้วย น.ส.อรจิรา แสนศรีเชาว์พัน โดนรถเก๋งชนท้าย แล้วโดนรถกระบะเหยียบซ้ำ ที่บริเวณใกล้ ๆ รพ.เทพปัญญา จ.เชียงไหม่ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมาเบื้องต้น อาการน้องมีเลือดออกในช่องท้อง ต้องเจาะช่องท้องเพื่อถ่ายเลือดออกตลอดเวลา กระดูกสันหลังหัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ไม่สามารถขยับตัวได้ ได้ผ่าตัดช่องท้องไปแล้ว และรอการผ่าตัดอีกรอบด้านหลัง หมอบอกว่าโอกาสอัมพาตส่วนล่างมีความเป็นไปได้สูง เพราะกระดูกหักตรงเส้นประสาทด้วยอาจจะพิการตลอดชีวิต ตอนนี้อาการของน้องโคม่าบาดเจ็บสาหัสมาก ซึ่งรถคันที่เฉี่ยวชนไม่มีประกัน และน้องก็มีฐานะทางบ้านยากจนมาก พ่อแม่เป็นชาวเขาเผ่าม้ง และมีอาชีพรับจ้างกรีดยางซึ่งรายได้ที่ได้มาจะส่งไห้น้องไปเรียนหนังสือในระดับชั้น ป.ตรี ที่ราชภัฏเชียงใหม่ หลังจากเกิดอุบัติเหตุน้องได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.เทพปัญญาใน จ.เชียงไหม่ แล้วในเบื้องต้น ซึ่งมีค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินร่วม 2 แสนกว่าเกือบ 3 แสน ซึ่งส่วนนี้ น้องได้รับการดูแลของผู้ป่วยฉุกเฉินเป็นเวลา 72 ชม. และน้องก็ได้ใช้สิทธิ์ครบแล้ว และทางโรงพยาบาลไม่สามารถที่จะรักษาต่อไปได้เนื่องจากทางบ้านน้องฐานะยากจน ทางแพทย์จึงแนะนำไห้ไปรับการรักษา ที่โรงพยาบาลของรัฐ และได้ทำการย้ายตัวไปรับการรักษาต่อที่ รพ.นครพิงค์ เพื่อใช้สิทธิ์ 30 บาท แต่บัตร 30 บาท ก็มีข้อจำกัดในการรักษา เมื่อครบกำหนดแล้ว น้องจะทำยังไงต่อไป เพราะน้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ความใฝ่ฝันของน้องน้องที่อยากเรียนจบมาเป็นครูและเป็นเสาหลักของครอบครัวเพื่อจะเลี้ยงดูพ่อแม่ความฝันต้องดับลง เพราะอุบัติเหตุถูกรถเก๋งขับชนท้าย และถูกรถกระบะเหยียบทับซ้ำร่างอีกรอบ


ตอนนี้ทางน้องได้ย้ายไปรักษาที่ รพ.นครพิงค์ ตึก 10 ชั้น 5 และทางพ่อแม่ของน้องได้ขอความอนุเคราะห์ขอวอนสังคมช่วยกันคนละเล็กละน้อยช่วยแชร์และขอความช่วยเหลือจากสังคมด้วยครับเพราะตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปพึ่งใครแล้วขอความเมตตาด้วยครับ พ่อแม่ของน้องเป็นชาวเขาเผ่าม้งพูดไทยได้ แต่ไม่ชัดช่องทางการช่วยเหลือขอน้องครับบัญชีของน้อง 670-0-96233-1 ธ.กรุงไทย น.ส.อรจิรา แสนศรีเชาว์พัน เบอร์ญาติ ติดต่อได้ที่ 0894321093 ขอบคุณครับ


ขอบคุณเพจ สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่แท็กที่เกี่ยวข้อง