ตร.แถลงจับหนุ่มหื่น บุก รพ.พบประวัติติดคุกคดีขโมย กกน.

2020-07-07 11:30:41

ตร.แถลงจับหนุ่มหื่น บุก รพ.พบประวัติติดคุกคดีขโมย กกน.

Advertisement

ตร.แถลงรวบหนุ่มหื่นสวมบ็อกเซอร์บุก รพ.หวังขืนใจพยาบาล อ้างกินเหล้าเมาแล้วมีอารมณ์ทางเพศ พบประวัติติดคุก 10 เดือนคดีขโมยกางเกงใน เสื้อชั้นใน

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ข้อความโพสต์เตือนภัยของพยาบาลสาว รพ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ที่บอกเล่านาทีคนร้ายบุกเข้ามาใน รพ.ช่วงเวลาประมาณ 04.05 น. วันที่ 5 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา แล้วพยายามปลุกปล้ำข่มขืนเธอ แต่โชคยังดีมีญาติคนไข้วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนที่คนร้ายซึ่งสวมบ็อกเซอร์จะหลบหนีไปได้ ต่อมาเวลา 14.30 น.วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ชาญศักดิ์ สุนทะโรจน์ รอง ผกก.สอบสวน พร้อมกำลังชุดสืบสวน ขอหมายค้นและหมายจับจากศาลจังหวัดชุมแพ บุกเข้าจับกุมตัวนายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 4 ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางกางเกงบ็อกเซอร์ เสื้อที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถจักยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กฮ-8926 กทม.ที่ใช้ขับมาก่อเหตุฃ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ปรากฏในภาพวงจรปิดจริง อ้างว่ากินเหล้าขาวกับเพื่อน 7 ขวด เมาแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว พบประวัติเคยถูกจำคุกในคดีขโมยกางเกงในที่ รพ.คอนสาร  ต.ทุ่งนาเลา อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ โดยก่อเหตุในวันที่ 23 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 ก.ค. ที่ สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นพ.เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผอ.รพ.ภูผาม่าน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมและพนักงานสอบสวน แถลงผลคดีจับกุมนายสมชาติผู้ก่อเหตุ โดยพล.ต.ต.พุฒิพงศ์  กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2563 เวลาประมาณ 00.01 น. ผู้เสียหายได้มาปฏิบัติหน้าที่เวรผลัดดึกที่ รพ.ภูผาม่าน เมื่อมาถึงก็ได้ร่วมกับเพื่อนพยาบาลที่เข้าเวรด้วยกัน ตรวจวัดสัญญาณชีพคนไข้ ดูแลประเมินอาการคนไข้รอบดึก หลังจากที่ตรวจวัดดูแลคนไข้เรียบร้อยแล้วก็ได้มานั่งทำรายงานบันทึกอาการผู้ป่วยเพื่อจะได้ส่งให้กับแพทย์เวรรับทราบ และส่งให้เวรผลัดต่อไป หลังจากที่ทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้มานอนเล่นพักผ่อน ซึ่งในระหว่างนั้นงีบหลับไปประมาณ 30 นาที มารู้สึกตัวอีกครั้งเหมือนกับมีคนมาดึงผ้าที่ห่มอยู่ออกจากตัวจึงได้ลืมตาขึ้น ทันใดนั้นคนร้ายได้จับข้อมือทั้งสองข้างไว้ และได้ใช้มือข้างขวาล้วงเข้ามาที่หน้าอก จึงได้ร้องเสียงดัง โดยชายดังกล่าวได้จับแขนดึงออกมาจากห้องพยาบาล และพยายามใช้มืออีกข้างดึงกางเกงและเสื้อออก โดยผู้เสียหายนอนราบไปกับพื้น ระหว่างนั้นชายดังกล่าวก็เหมือนกับคลุกเข่าลงผู้เสียหายจึงใช้เท้าถีบไปที่บริเวณหน้าอกของชายดังกล่าวให้ผละออกไป ในระหว่างนั้นได้มีญาติคนไข้ที่เป็นผู้หญิงชื่อนางพัลลภา มาเขียว วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ โดยดึงชายดังกล่าวออกจากตัวผู้เสียหาย ชายดังกล่าวจึงได้ผละออกไปและวิ่งหลบหนีออกไป จาก พรพ. ผู้เสียหายกับนางพัลลภาได้ช่วยกันวิ่งตามไป แต่ไม่สามารถวิ่งตามได้ทัน  ส่วนผู้เสียหายก็กลับเข้ามาที่ห้องทำงานอีกครั้ง หลังจากนั้นก็ได้โทรแจ้งหัวหน้าตึก และสามีให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน สืบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายสมชาติ จึงได้เชิญตัวมาเพื่อทำการสอบถามปากคำและนายสมชาติได้ให้การรับสารภาพว่าได้บุกรุกเข้าไปใน รพ.ภูผาม่านจริง จึงได้ไปขอหมายค้นศาลจังหวัดชุมแพ ที่ ค.45/2563 ลงวันที่ 6 ก.ค. 2563 โดยไปตรวจคันบ้านพักนายสมชาติพบเสื้อและกางเกงที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ เลขทะเบียน 1กฮ 8926 กทม. ที่นายสมชาติใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นพยานหลักฐาน จากนั้นพนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและได้ยื่นคำร้องขอหมายจับและศาลจังหวัดชุมแพ ออกหมายจับลงวันที่ 6 ก.ค. 2563 โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้หลังจากแถลงผลการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นำตัวนายสมชาติไปทำแผนแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้ไปทำแผนในเวลาที่เสมือนจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเตรียมควบคุมตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ พร้อมเตรียมรวบรวมสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องดำเนินคดีในข้อหา บุกรุกในเคหะสถาน สถานที่ราชการในเวลากลางคืน และกระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย


สำหรับประวัติข้อมูลผู้ต้องหามีอาชีพ รับจ้างทั่วไป มีรายได้เดือนละ 3,000 บาท พักอาศัยอยู่กับนางนา ไชยเลิศ ซึ่งเป็นยาย สถานภาพครอบครัวเคยแต่งงานแล้วมีบุตรด้วยจำนวน 1 คน และได้หย่าร้างกันเมื่อเดือน ก.พ. 2562 เคยกระทำผิดมาจำนวน 2 ครั้ง 1.เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2561 ในข้อหาขโมยกางเกงในผู้หญิง สีดำ จำนวน 3 ตัว  เสื้อชั้นในหญิง 2  ตัว เหตุเกิดบ้านหลังหนึ่งหมู่ที่ 8 ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พนักงานสอบสวน สภ.ภูผาม่าน ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 18/561 และศาลจังหวัดชุมแพ ได้พิพากษาลงโทษจำคุก 10 เดือน 2.เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2562 ขโมยกางเกงในผู้หญิง  2 ตัว เสื้อชั้นในหญิง 1 ตัว  เหตุเกิดที่บริเวณบ้านพักของ รพ.คอนสาร  อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ศาลจังหวัดภูเขียวพิพากษาลงโทษรวมกับคดีของ สภ.ภูผาม่าน จำคุก 10 เดือน  พ้นโทษเมื่อวันที่ 31 ต.ค.2562 ส่วนมูลเหตุจูงใจที่บุกรุก มื่อดื่มสุราจนเมาเกิดความต้องการทางเพศ

ด้านพยาบาลผู้เสียหาย เปิดเผยสั้น ๆ ว่า รู้สึกเสียขวัญ ตกใจพอสมควรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามรู้สึกดีใจที่ทางตำรวจจับกุมคนร้ายได้


แท็กที่เกี่ยวข้อง