"หลุมเขมือบ"ทำรถยางแตกเดือดร้อนถ้วนหน้า (คลิป)

2020-07-02 15:05:53

"หลุมเขมือบ"ทำรถยางแตกเดือดร้อนถ้วนหน้า (คลิป)

Advertisement

ชาวบ้านสุดมึน "หลุมเขมือบ" โผล่กลางถนน แค่ชั่วโมงเดียวทำรถตกหลุมยางแตกนับ 10 คัน

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนจำนวนมากให้ช่วยเปลี่ยนล้ออะไหล่หลังประสบเหตุขับตกหลุมกลางถนนที่ชำรุด จนทำให้รถยางแตกได้รับความเสียหาย โดยเหตุเกิดบนถนนหลวงหมายเลข 3 กรุงเทพฯ-ตราด ขาเข้าเมือง บริเวณสะพานคลองสระบาป พื้นที่ ม.10 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานไปยัง ศูนย์วิทยุ191 ในการส่งตำรวจตู้ยามใกล้เคียงร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบมีรถยนต์หลายสิบคันทั้งรถยนต์เก๋งส่วนบุคคล และรถตู้โดยสาร อยู่ในสภาพล้อยางแตก จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ริมข้างทาง โดยที่บริเวณช่วงหัวสะพานคลองสะบาปพบถนนอยู่ในสภาพชำรุดเสียหายเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่กว้างประมาณ 1 เมตร โดยที่ปากหลุมเป็นชะง่อนหินยางมะตอย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รถยางแตก เพราะเมื่อรถตกหลุมล้อจะไปชนกับชะง่อนหิน ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำกรวยยางสะท้อนแสงมาวางกันบริเวณก่อนถึงปากหลุมกลางถนน เปิดสัญญาณไฟวับวาบเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน พร้อมเตือนให้ผู้ใช้ยานพาหนะหลีกเลี่ยงการขับรถลงไปในหลุม




สอบถาม น.ส.จารุณี แก้วทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/3 ม.2 ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าของรถยนต์ที่ขับรถตกหลุม บอกว่าขณะเกิดเหตุตนกับลูกสาวกำลังจับรถไปที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถยนต์จอดอยู่ข้างทางหลายคันจึงคิดว่ารถเสีย จังหวะนั้นไม่ทันระวังหลุมที่อยู่กลางถนน จึงขับตกลงไปเสียงดังโครมใหญ่ เมื่อจอดดูก็พบว่ายางแตกแล้ว

ขณะที่ นายสุรศักดิ์ พูลผล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.1 ต.พลิ้ว อ.แหมสิงห์ จ.จันทบุรี คนขับรถตู้เช่าโดยสาร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผู้ที่ประสบเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจาก ต.พลิ้ว กำลังจะไปรับลูกค้าที่ร้านบ่อเอก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางโค้งจึงไม่ทันสังเกตว่าถนนชำรุด ประกอบกับกำลังเปลี่ยนไปอยู่เลนซ้ายทำให้รถตกลงไปกลางหลุมอย่างแรง ส่งผลให้ล้อหน้าและล้อหลังซ้าแตกทั้ง 2 ข้าง โชคยังดีที่รถไม่เสียหลักพลิกคว่ำ หลังประชาชนประสบอุบัติเหตุจำนวนมาก ศูนย์วิทยุ 191 ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการซ่อมแซมถนนที่ชำรุดเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้อซ้อนขึ้นมาอีก