เพจดังกังขา "ฌอน"ไปงานปลูกป่าฟรีจริงหรือ

2020-07-01 15:50:33

เพจดังกังขา "ฌอน"ไปงานปลูกป่าฟรีจริงหรือ

Advertisement

เพจ CSI LA  กังขา "ฌอน"ไปงานปลูกป่าฟรีโดยไม่มีใครจ้างจริงหรือ ทั้งที่ใบปลิวบอกล่วงหน้าจะมาร่วมกิจกรรม Climate Festival @North พลัง เหนือ ธรรมชาติ 

กลายเป็นกระแสดราม่าต่อเนื่อง "ฌอน บูรณะหิรัญ”ไลฟ์โค้ชชื่อดัง หลังโพสต์คลิป "ผมได้ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตร" ผ่านเพจ “Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ” โดยในคลิป "ฌอน บูรณะหิรัญ” พูดว่า "เมื่อกี้ได้เจอท่านประวิตร มันไม่เหมือนที่เราเห็นในรูปภาพที่อยู่ในมีม ที่เขาแบบหลับและภาพที่ออกมาดูร้ายหน่อย แต่พอได้เห็นตัวจริง เหมือนเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก มันทำให้ผมนึกออกว่า สิ่งที่เราเห็นในสื่อ เขามีเจตนาที่จะทำให้เราคิดอะไรบางอย่าง อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริง ๆ ได้คุยกับเขาและสัมผัสกับเขา" ล่าสุดดราม่าลามไปยังยอดเงินบริจาคดับไฟป่าที่เจ้าตัวเปิดบัญชีได้เงินกว่า 8 แสนบาท ซึ่งแม้จะออกมาชี้แจงรายละเอียดแล้วแต่ยิ่งเหมือนเอาน้ำมันราดเข้ากองไฟ เพราะยังมีการขุดคุ้ยเรื่องต่าง ๆออกมาตีแผ่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากการสอบถามจากผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานดังกล่าวต่างบอกว่าไม่ได้จ้างไลฟ์โค้ชชื่อดังไปร่วมงานแต่อย่างใด

 

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. เพจ CSI LA ได้โพสต์ข้อความตั้งคำถามว่า "เป็นไปได้หรือที่คนอย่างฌอนจะไปงานนี้ฟรีและไม่มีใครจ้างฌอน ถ้าไม่ได้​มีการเชิญ​ตัวฌอนแล้วทำไมถึงมีการประกาศใบปลิวล่วงหน้าว่าฌอนจะไป งานกิจกรรม Climate Festival @North พลัง เหนือ ธรรมชาติ ที่ห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.เราสามารถเห็นได้ว่าสปอนเซอร์ส่วนใหญ่ก็คือหน่วยงานรัฐและกองทัพ งานนี้ต้องไล่ตรวจสอบว่าใครโกหก"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคลิปที่ ฌอน บูรณะหิรัญ นำมาเผยแพร่ในเพจ Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ คือ วันที่ 23 มิ.ย.2563 แต่วันที่ปลูกป่าคือวันที่ 21 พ.ค.2563 ระยะเวลาห่างกันประมาณ 1 เดือนเศษ อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ออกมาปฏิเสธ คือ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่วนหน่วยงานอื่นๆยังไม่ได้ออกมา 

สำหรับงานวันดังกล่าวผู้ทีี่ไปร่วมงาน อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ขอบคุณเพจ CSI LA

แท็กที่เกี่ยวข้อง