เพจดังมีหนาว "คนสนิทบ๊วย" เตือนหากไม่หยุดให้ร้ายเตรียมดำเนินคดี พร้อมท้าให้ตรวจบัญชี

2020-07-01 12:00:57

เพจดังมีหนาว "คนสนิทบ๊วย" เตือนหากไม่หยุดให้ร้ายเตรียมดำเนินคดี พร้อมท้าให้ตรวจบัญชี

Advertisement

โดนเพจ"Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ" แฉถึงเรื่องบัญชีบริจาคที่ให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคผ่านบัญชีส่วนตัวของพิธีกรหนุ่ม"บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ" แทนที่จะเป็นบัญชีผู้รับบริจาคโดยตรงหรือบัญชีวัดโดยตรง และยังนำยอดเงินบริจาคจากสังคมไปออกใบอนุโมทนาบัตรเพื่อลดหย่อนภาษีส่วนตัว จนกลายเป็นอีกหนึ่งกระแสโซเชียลที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Sarawut Volapattavechoti" ได้ออกมาชี้แจ้งถึงเรื่องนี้อย่างละเอียดผ่าน Private Group ช่องส่องผี ว่า

"#เรียนกัลยาณมิตรทุกท่านเพื่อทราบ
เนื่องจากมีสื่อบางแห่งที่สงสัยในเรื่องการทำบุญ​ของ​ ครอบครัว​ช่องส่องผี​ กลัวทุกท่านจะเป็นห่วงเพราะเหมือนคนอยากจะโจมตี​ เมื่อสักครู่​ ผมได้ให้พี่บ๊วย​ Updated​ยอดเงินร่วมบุญ​ในบัญชี​ ไว้​อาจจะดูไม่ค่อยเรียบร้อย​นัก​ เดี๋ยว​จะทำสรุปให้ดูง่ายๆอีกทีนะครับ

ทางพวกเรายินดี​ ให้ตรวจสอบทุกสิ่งทุกอย่าง​ มาหาเราได้เลยครับ​ จะดูStatement ก็ยินดี​ ข้อมูล​บัญชี​เงินฝากในปัจจุบั​น​ ไม่ใช่เรื่องความลับเลยครับ​ เห็นแอบดูแอบส่องกันได้แค่จะเอาออกมาโชว์ไม่ได้กำหนดการงานบุ​ญทั้งหมดเราวางไว้แล้ว​ ว่าจะมียอดเท่าไหร่​ (เฉพาะ​ที่ปิดไปแล้ว)​งานบุญ​บางงานยังให้ร่วมบุญ​กันอยู่​อันนี้ต้องปรับปรุง​ข้อมูล​อีกที​ เงินทุกบาทอยู่ครบ​ ส่วนที่ดำเนินการไปแล้วก็มีใบอนุโมทนา​บัตรชัดเจน​ มาตรวจสอบ​ได้เลยนะครับ​ มูลนิธิ​เรายื่นขอจดไปแล้ว​ รอในส่วนของ​ จนท.ดำเนินการตามขั้นตอน​ การดำเนินการทุกอย่างก็ค่อนข้างชัดเจน​ดังนั้น​ ทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วงครับ​^^"


โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้ออกมาโพสต์เตือน"เพจAnti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ" พร้อมขู่ดำเนินคดีหากทางเพจยังไม่หยุดทำให้ทางทีมงานเสียหายด้วยความไม่จริงต่ออีกว่า

"#รักครอบครัวช่องส่องผี
ขอบคุณที่รักและสนใจรายการเล็กๆของเราขอเราทำความดีต่อไปเถอะครับ #ทำดีให้ผีอาย #ช่องส่องผี

ขอบคุณทุกท่าน เราไม่คิดว่ารายการเล็กๆ ที่มีทีมงาน ไม่ถึง20 คน จะทำให้เกิดกระแสสังคม ทำให้ทุกคน ร่วมกันลงมาเล่นข่าวโจมตีเรา ขอเราอยู่ในที่ของเราและทำความดีต่อไปเถอะครับ หากท่านใด ไม่หยุด อยากเข้ามาชม เราก็เชิญที่กองถ่ายทำได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดความไม่จริงที่ทำให้เราเสียหาย เราก็พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเราจะทำเท่าที่จำเป็นกับคนที่กล่าวหาเราจริงๆ คนที่พิมพ์ตามอารมณ์ โดยไม่ไตร่ตรอง เชื่อตามที่อ่านมาเราเข้าใจ แหละอโหสิกรรมให้ทุกท่าน

แต่ขอเถอะ อย่าหาว่าเราโกหก อย่าหาว่าเราโกง เพราะสิ่งเหล่านั้น เป็นการกล่าวหา เราสามารถดำเนินคดีกับทุกคนได้ เอกสารหลักฐานทางบัญชี เราชัดเจนมากๆ เงินทุกบาททุกสตางค์ เราแยกชัดเจน แนำมาทำบุญตามจุดประสงค์ ที่แจ้งไว้ เงินรายได้ที่ขายของ เราก็แจ้งว่านำมาทำรายการ เราแยกคนละบัญชีอยู่แล้ว เพราะเราทำรายการ เราก็ต้องมีค่าใช้จ่าย ที่จะทำรายการดีๆออกมาให้ทุกท่านได้ชม

เราพูดเสมอในรายการ แต่เรายืนยัน ว่าสิ่งที่เราทำ เป็นเรื่องที่อาจารย์เรนนี่ เห็น กล้องเห็น ไม่มีการตัดต่อ ไม่มีสคริปท์จริงๆ ดังนั้น ขอเชิญชวนคนที่ไม่เชื่อ ไม่มั่นใจ มาดูได้ หากยังสงสัย เราไม่เคยปิดกั้น ให้ใครมาชม และหาก เป็นไปได้ นักวิชาการ หรือใคร น่าอยากมามีส่วนร่วมถกประเด็นทางเรายินดี สามารถติดต่อเข้ามาได้ เราพร้อมเสมอ และ ขอเถอะครับอย่าทำสงครามคีย์บอร์ดสาดกันไปมาเลย ไม่น่ารัก ที่เราไม่ออกมาพูดหรือนิ่งเฉย เพราะเรายึดมั่นในความดี ทำหน้าที่ของเราต่อไป ยอมรับครับว่าบางครั้งไม่อยากเอาพลังงานลบ มาใส่ใจอาจารย์เรนนี่ มีหน้าที่สื่อสารกับวิญญาณ และถ่ายทอดซึ่งที่เห็นออกมาให้ทุกคนทราบ พี่บ๊วย เป็นพิธีกร เป็นตัวเชื่อม เรื่องราว ผมเป็นคน ที่นำภาพ ที่จับวิญญูญาณ หรือสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นพลังงานที่จับได้ออกมาให้ทุกคนเห็น เรื่องราวประวัติศาสตร์ ตามตำราที่ทุกคนทราบที่มาจากหลายๆตำรา หลายเรื่องก็ยังเป็นที่ถกเถียงกัน เราก็เป็นเรื่องเล่าประวัติศาสตร์อีกตำราหนึ่งซึ่งไม่สามารถอ้างอิงได้เลย เพราะเป็นคำบอกเล่าของวิญญาณ ซึ่งผู้ชมต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม

รายการของเรา มีเนื้อหา ที่มุ่งหวังให้คนเกรงกลัว ต่อบาปกรรม​ และได้เรียนรู้เรื่องราวหลังความตาย และประสบการณ์ ผ่านการบอกเล่าของวิญญาณ ซึ่งแน่นอน ต้องใช้วิจารณญาน ในการรับชม แต่ในมุมมองของผม และคณะผู้ถ่ายทำ ทีมงาน และแขกรับเชิญ ที่มาร่วมรายการ หรือ ทุกคน ที่มาร่วมสังเกตการณ์ ทุกคนจะทราบดีกว่า เราเป็นรายการสด ไม่มีสคริป การตัดต่อเพื่อนำบันทึกเทป เป็นสิ่งที่น้อยมาก ที่จะตัดออก นอกจากบางครั้ง บางข้อความที่ออกไป เราไม่คิดว่าจะเป็นประเด็น เพราะสาระสำคัญ และความตั้งใจของเรา คือความชัดเจน ให้ทุกคนเกรงกลัวต่อบาป อยากให้ทุกคนสะสมบุญ ซึ่งเราก็กลัวบาป มากกว่าอะไรทั้งมวล รายการสอนให้ทุกคนทำความดี ไม่พูดโกหก เรา และทีมงานก็เช่นกัน พร้อมที่จะให้ทุกคนเข้ามาตรวจสอบ ว่า เราทำอะไรอยู่

ขอชี้แจงประเด็น ดร่าม่า ทุกเรื่องนะครับ เนื่องจากตอนนี้ เราเข้าใจว่า เราเป็นจุดที่ทำให้คนสนใจ และสร้างกระแสสังคม ทำให้เกิดการ เขียนข่าว หรือการ พูดถึงในวงกว้างได้อย่างมาก เพราะการที่ทำรายการ ของเรา ทำให้เกิดกระแสบุญ และนำพาญาติธรรม ทั้งหลาย มาร่วมบุญกัน ก่อให้เกิดประโยชน์ ในเชิงการท่องเที่ยว กระแสคนเกรงกลัวต่อบาป คนละเว้นการฆ่าตัวตาย เข้าวัด ทำนุบำรุง ศาสนา สวดมนต์ รักษาศีล มารวมตัวกัน เป็น ครอบครัวช่องส่องผี ทำให้เป็นที่สนใจ และจับตาดูในวงกว้าง"