"อ้วน รังสิต" เผยประสบการณ์จุดคัดกรองเกาหลีใต้สุดเข้ม

2020-06-24 16:40:20

"อ้วน รังสิต" เผยประสบการณ์จุดคัดกรองเกาหลีใต้สุดเข้ม

ต้องห่างไกลกันคนละประเทศในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำเอานักแสดงหนุ่ม"อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์" คิดถึง"ปาร์ค ฮยอน ซอน" หรือ"น้องมะม่วง"ภรรยาสาวชาวเกาหลีซึ่งอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน งานนี้หนุ่มอ้วนเลยทำเรื่องเพื่อขอวีซ่าเข้าประเทศเกาหลีใต้พร้อมแพลนเรื่องการบินไว้อย่างละเอียดเพื่อบินไปหาภรรยาสุดและลูกในท้องอย่างใจจดใจจ่อ

ล่าสุดว่าที่คุณพ่อมือใหม่อย่าง"อ้วน รังสิต" ได้ออกมาเผยถึงประสบการณ์ในการเข้าประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังเข้มงวดเรื่องการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงระบบคัดกรองก่อนเข้าประเทศที่ต้องผ่านการตรวจเช็คเกือบ 10 ด่าน ว่า

"ประสบการณ์เดินทางมาที่เกาหลีช่วงโควิด-19 ใครไม่มีความจำเป็นอย่าได้คิดจะมาเลยนะครับช่วงนี้ ถึงแม้จะมีวีซ่าแล้วก้ไม่ใช่ว่าจะราบรื่น เมื่อเดินทางมาถึงต้องผ่านจุดคัดกรองเกือบ10ด่าน กรอกเอกสารอีกเพียบ อาจจะเป็นเพราะเราต้องการไปกักตัวที่บ้านเราเอง มีทั้งการโทรเช็คว่ามีครอบครัวจริงๆมั้ย เช็คแล้วเช็คอีกในแต่ละจุด พอถึงจุดรับกระเป๋าก้คิดว่าดีใจจะได้เจอเมียแล้วววว ใช่แล้ว....เดินออกมาได้เจอจริงๆ แต่ว่าอยู่ไกลๆอยากจะวิ่งไปกอดก็ทำไม่ได้เพราะยังมีอีกด่าน ซึ่งด่านนี้จะส่งตัวผมไปกักตัวกับรัฐบาล คุยไม่รู้เรื่องเลย ถ้ามะม่วงไม่ยืนอยู่ตรงนั้นนี้คงถูกส่งไปเรียบร้อย กว่าจะผ่านแต่ละขั้นตอนออกมาได้นี่เล่นเอาเหนื่อย สุดท้ายพอถึงบ้านเหมือนได้รับการปลอบใจจากรัฐบาลโดยการส่งของกินของใช้มาให้ฟรีเลย นี่เล่าแบบคร่าวๆ เอาไว้รอดูเต็มๆช่อง #fatmangochannel นะครับ  #กักตัววันที่1"


Advertisement