ตำรวจให้แพทส่งเอกสารก่อน7เม.ย.นี้

2017-03-28 12:20:18

ตำรวจให้แพทส่งเอกสารก่อน7เม.ย.นี้

Advertisement

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นัดประชุม 3 ฝ่าย คดี เบนซ์ เรซซิ่ง ในวันพฤหัสบดีนี้ พร้อมให้โอกาส "แพท ณปภา" ยื่นเอกสารแจงที่มารายได้ ไม่เกินวันที่ 7 เมษายนนี้ หลังทนายขอเลื่อน

ในวันนี้ (28มี.ค.60) เป็นครบกำหนดที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดโอกาสให้ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ภรรยา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน ให้ส่งเอกสารที่มาของรายได้มาให้กับพนักงานสอบสวน แต่อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทางทนายความของนางเอกสาวได้ แจ้งมายังพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนส่งเอกสารออกไป เป็นต้นเดือนเมษายน นี้ เนื่องจากยังจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องไม่แล้วเสร็จ
พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในฐานะหัวพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ระบุว่า ตำรวจยังเปิดโอกาสให้นางเอกสาร นำหลักฐานที่มาของรายได้มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบรายได้ และเส้นทางการเงินว่าเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง หรือไม่ หากชี้แจงเส้นทางการเงิน ที่มา ที่ไปของรายได้ไม่ชัดเจน ก็อาจถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินด้วยเช่นกัน
โดยในวันพฤหัสบดีนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้นัดประชุมร่วม 3 ฝ่าย มี สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. และ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง.เข้าร่วมด้วย เพื่อเร่งรัดติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ทั้งหมด