ลงทุน 30 กว่าล้าน "ณวัฒน์" เคลียร์ประเด็นล็อคมงนางงาม

2020-06-18 10:50:27

ลงทุน 30 กว่าล้าน "ณวัฒน์" เคลียร์ประเด็นล็อคมงนางงาม

Advertisement


สร้างเวทีมิสแกรนด์ให้โด่งดังติดตรึงใจผู้คนมาได้สำเร็จ แถมมีแต่คนการันตรีว่านางงามของเวทีนี้ อินเนอร์เต็มร้อย รายการต้มยำอมรินทร์เลยขอเชิญ "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล"  มาชี้แนะให้กับสาวงามที่มีฝันอยากเป็นนางงามว่าต้องปฏิบัติตัวยังไงถึงจะแซ่บ มีคุณภาพกับการเป็นนางงามยุคใหม่ที่จะก้าวไปสู่เวทีระดับโลกได้สำเร็จ พร้อมเคลียร์ประเด็นร้อนที่ไม่คลียร์ไม่ได้คือการยกเวทีนางงามย้ายออกจากช่องเก่า แถมมีข่าวเมาท์ว่านางงามของมิสแกรนด์ล็อคมงตั้งแต่ต้น รวมถึงเป็นเวทีที่ชอบสร้างกระแส จริงหรือไม่

ใช่ ผมชอบคนไหนคนนั้นได้ถูกต้องครับ มันไม่ได้ล็อคมงนี่ครับ ผมเป็นเจ้าของ ผมก็สามารถเลือกได้ เพราะผมเลือกศิลปินที่จะมาทำงานด้วยกัน ผมต้องเลือกคนดีที่สุดอันนี้คือส่วนนึง

คือเลือกคนดีที่สุดมารอบสุดท้ายหรือล็อคมงเลย ?

แล้วแต่ครับ แล้วแต่บริบท ถามว่าผิดไหมไม่ผิดนะครับ ไม่มีเจ้าของเวทีใดไม่เลือกนะครับ คำว่าเลือกคือ 1 ในคณะกรรมการมันต้องเลือกอยู่แล้ว อันนี้ไม่ถือว่าผิดครับ เพราะว่าถ้าสมมติผมจัดทุกสิ่งทุกอย่างแล้วผมเชิญแค่คณะกรรมการมานั่งปุ๊บ ยังไม่เคยเห็นนางงามมาก่อนเลย และครั้งนี้เป็นการเห็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิต และต้องชี้ว่าจะให้ใครคนนี้ๆ ถามจริงใครรับผิดชอบครับ รู้ไหมว่าคนนี้มันอาจจะแบบแอบสูบบุหรี่ รู้ไหมว่าคนนี้มันอาจจะแอบมีสามีมา 3 คน คุณมองครั้งแรกคุณรู้เลยหรอ มันไม่ได้ เราเก็บตัว 24 วัน แอบดูพฤติกรรมทุกอย่าง เพราะฉะนั้นพูดว่าตัดสินชอบถูกต้องแล้ว แต่ล็อคมงไหมไม่ล็อค เพราะเนื่องจากการล็อคคือการเอาตำแหน่งให้ตั้งแต่ก่อนมา กว่าเราจะให้ได้บางทีนาทีสุดท้ายเราถึงจะจรดปลายปากกาว่าควรจะเป็นแบบนี้ แต่ว่าก็ยังไม่ชัวร์อีกนะ เผื่อขึ้นไปแล้วเออเรอร์ขึ้นมาอีกก็ต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะฉะนั้นจะล็อคทำไม คนที่ล็อคมงมีเหตุผลคือหนึ่งไม่จ่ายรางวัลถึงล็อคมง เช่น ผมจะให้มงหนูนะ แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี รถไม่เอานะ แต่ประกาศว่ามีรถ เพราะฉะนั้นถ้าจะล็อคคือล็อคเพื่อเซฟค่าใช้จ่าย ล็อคเพื่อไม่ให้ นั่นคือข้อแรก ข้อที่2ล็อคเพื่อผู้ใหญ่ เพราะผู้ใหญ่เปย์บางอย่าง และนางงามก็จะดำๆมืดๆเทาๆกันไป เพราะฉะนั้นคุณก็จะถูกขุดประวัติเมื่อไหร่ก็ได้ เวทีผมบอกเลยนะ มันจะล็อคทำไม ลงทุน 30 กว่าล้าน เก็บตัวตั้ง 24 วัน นอนโรงแรม 5 ดาวทำทุกอย่างมหกรรมขนาดนี้ล็อคเพื่อ ที่บ้านรวย เงินไม่สำคัญมีเยอะครับเวทีนางงามในเมืองไทยมีหลายเวที ซึ่ง(เวทีมิสแกรนด์)ต้องแนะนำตัวแบบเสียงสูงซึ่งมันแตกต่างเลยอะ?

ไม่ มันเป็นความบังเอิญ ครั้งแรกบังเอิญแต่หลังๆจงใจ เพราะครั้งแรกเนื่องจากกองเชียร์เยอะ เกิดใครไปดูสถานที่จริงจะรู้ว่า มิสแกรนด์ประกวดกันเหมือนชกมวย มันจะมีแบบซุ้มนครสวรรค์ ซุ้มพิจิตร ซุ้มเชียงใหม่แน่นไปหมดเลยทุกซุ้ม ทุกคนจะมีอุปกรณ์เชียร์ ฉิ่งฉาบ เชิดสิงโตอะไรต่างๆนานา เสียงมันดังไง เวลานางงามตัวเองออกมาปั๊บ มันต้องต่อสู้กับเสียงกองเชียร์ เสียงกองเชียร์กรี๊ดแล้วทีนี้คนแรกอาจจะตะโกนนิดๆเพื่อให้กองเชียร์ได้ยิน ว่าฉันอยู่ตรงนี้ คนต่อไปอะเป็นภาระ ทำไงดีล่ะคนแรกดังซะขนาดนั้น กองเชียร์ก็เยอะ ก็จะต้อเสียงดังขึ้น ไม่งั้นจะดร็อปทันที เพราะฉะนั้นก็เลยดังไปเรื่อยๆ ก็ไม่ได้คิดว่าจะดังขนาดนี้ ปรากฎว่าพอหลังประกวดเสร็จมันมีไวรัลคนไปตัดคลิปเยอะมาก แล้ววิวเวอร์(ยอดคนดู)มันสูงมาก ก็เลยกลายเป็นว่าไหนๆเธอมากันทางนี้และ ฉันก็จัดให้เลยปีหน้า ใครเบสท์อินโทรดักชั่น(แนะนำตัวยอดเยี่ยม) ให้ 1 แสนบาท ก็เลยมีการดีไซน์กันไปคือมันก็มีทั้งคนชอบคนด่า ตรงนี้คิดยังไง?

เข้าใจ ทุกอย่างไม่มีใครชมหมดหรอก คนบางคนอาจจะต้องรู้สึกว่าการประกวดนางงามมันคือผ้าพับไว้ มันคือจริตที่ต้องเดินช้า ยิ้ม พูดจาไพเราะ ในยุคปัจจุบันไม่มีแล้ว จงอยู่กับความเป็นจริง ยุคนี้มันยุค 5.0 แล้ว มันพัฒนาแล้ว เพราะฉะนั้นเดี๋ยวนี้มันไม่มีอะไรมาหยุดได้ แม้กระทั่งสิตางค์ก็สั่งให้หยุดไม่ได้สำหรับมิสแกรนด์ เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับว่า คนรุ่นนึงเขาอาจจะรู้สึกติดจริตแบบนั้นมันก็มี 2 เสียงอีกนั่นแหละว่า ทำไมนางงามเวทีมิสแกรนด์มันเกินคำว่าจริต มันกลายเป็นว่าดัดจริต มันคืออะไร?

จริงๆนะ มันเป็นความเป็นสากล เมืองนอกเวลาที่เขาเดินเนี่ย เขาจะต้องมีความรู้สึกอินเนอร์อยู่ข้างในเยอะๆ คนไทย เด็กไทยรวมถึงผู้หญิงไทย ทำไมถึงไม่ชนะในเวทีสากล เพราะว่าจริงๆแล้วเด็กไทยถูกกดทับ เพราะเนื่องจากว่าพ่อแม่ก็บังคับ คุณครูก็บังคับ ทุกสิ่งทุกอย่างเนี่ยต้องให้เขาครีเอททางเดินของเขาบ้าง ถ้าเราบอกอย่างงี้ๆๆตลอดเวลา ไป กิน อาบน้ำ ลงมา ตัดผม เด็กก็จะไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง หนึ่งสิ่งที่เราจะเห็นการไม่เป็นตัวของตัวเองคือการประกวดแบบสมัยก่อน มันไม่ใช่อะ อยู่ดีๆเขาจะมาเดินแบบนี้หรอ? อยู่ดีๆเขาจะพูดช้าๆอย่างงี้หรอ? มันไม่ใช่ จงเอาตัวเขาออกมาแบบชัดเจน เพราะฉะนั้นเนี่ยเมื่อไปเทียบกับสากลมันก็เลยรู้สึกว่าเวลาเมืองนอกเขาทำกัน มันต้องมีอินเนอร์ อย่างนึงที่เราจะต้อง ทำเป็นนางงามต้องไม่หายใจทางจมูก อันนี้เป็นกฎกติกาที่ผมก็สอน ถ้าหายใจทางจมูกเนี่ยฟังค์ชั่นของหน้ามันจะดูพิลึก และจมูกเวลาหายใจมันจะขยับไปขยับมา แล้ววิธีการยิ้มไม่ธรรมชาติ เป็นนางงามถ้าออนสเตจ การประกวดนางงามคือโชว์นะ ทุกคนต้องเข้าใจเรื่องนี้ มันคือโชว์ โชว์หนึ่ง เป็นนางงามต้องหายใจทางปาก มันจะได้เวฟ มันจะได้ฟิวส์ และมันไม่ทำให้เครื่องหน้าของเราประหลาด และแองเกิลเวลาทีหันเข้าหากล้องมันไม่เสีย และเป็นนางงามต้องไม่มองตรง ตาต้องเหล่เข้าไว้ ต้องมองไหล่เข้าไว้ เพราะมุมนี้เป็นมุมที่ทุกคนถ่ายรูปสวย นางงามต้องเอามุมอย่างนี้เข้าหากล้อง(หน้ามุมข้าง) แม้กระทั่งภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว มันจะเห็นคาง แองเกิลทุกอย่าง เพราะผู้หญิงสวยจะต้องมีชาร์ป มีคมทุกอย่าง มุมที่สวยที่สุดคือมุมที่เชิดแล้วมันจะเห็นฟังค์ชั่นทั้งหน้า

เป็นคนบรีฟนางงามเลยไหมหรือให้ทีมงานบรีฟว่าจะต้องเป็นแบบนี้ ?

ก็เป็นคนพูด แต่ว่าทีมงานก็เป็นคนทำ เพราะว่าเราติดนิสัยมาจากลาติน เพราะว่าหลังๆไปเวเนซูเอล่าบ่อย ในชีวิตไม่คิดว่าจะไปบ่อยขนาดนี้ นี่ไปมา5-6ครั้งแล้ว แล้วที่นั่นเป็นขุมสมบัติของการประกวดนางงาม การประกวดนางงามไม่ใช่บังเอิญสวยแล้วขึ้นมาเดิน การประกวดนางงามต้องเรียรเกมือนวิศวกรถึงสามารถทำได้ เดินยากนะ เดินยังไงให้มันออกมาสวย เดินยังไงให้มือเป็นน็อตหลุดอะ ถ้าน็อตหลุดเนี่ยจะต้องเอาตัวกับไหล่ไปก่อน แล้วต้องคิดว่าทิ้งไหล่ไว้ข้างหลัง แล้วมือมันจะมาก็ได้ ไม่มาก็ได้ แล้วทำไมอย่างโกโก้ปีปัจจุบันนะ คนบอกว่าบ้าหรือเปล่า คุยกับใคร คุยกับยานแม่ คุยกับแม่ซื้อ มันเป็นหลักการนะถ้าเกิดสมมุติคนดูอยู่เต็มทั้งฮอลล์ ถ้าเราคนดูปั๊บเนี่ย มันจะดูไม่สูงส่ง มันจะดูออร่าน้อยหน่อย มันจะดูไม่สุดไม่เทพอะ เราจะต้องมอง45องศาทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่บนนู้นเลยก็ได้ แต่เราก็ยิ้มให้กับผนังบ้าง เพดานบ้าง ยิ้มไปครับ แล้วก็ต้องปาดตามาข้างล่างให้เห็นคนบ้าง แล้วก็ปาดขึ้นไปไม่สนใจ เพราะว่า ดุจคุณมาจากฟากฟ้า คุณมาประทับให้เขาได้ชื่นชมแค่นี้เอง แล้วต้องมองแองเกิลที่ 45 องศาอัพตลอดเวลา เพราะคางของคุณจะได้ดูสวย บางคนผู้หญิงผอมๆก็เถอะ แต่เวลาก้มลง ช้อนปั๊บเหนียงไม่รู้มาจากไหน ทั้งๆที่ไม่ได้อ้วนนะ แต่มันมีเลเยอร์ของไขมันนิดเดียวแล้วเลเยอร์ของผิวมันสามารถพับได้ มันยากทำไมเหตุที่มันเกิดจากนางงามเนี่ย ถึงต้องทะเลาะกับคนเขาทั่วไปหมด สร้างศัตรูเก่งมาก ?ไม่ๆ ถามว่าทั่วไหม ถ้าพูดแบบนี้คนฟังเผินๆเหมือนเราเป็นคนบ้านะ เราทะเลาะกับคนไปทั่ว เราหาเรื่องคนไม่นะ ทุกๆครั้งที่คนทำงานเยอะๆหรือคนทำงานกับมวลชน หรือคนทำงานกับความต้องการของคน หรือคนทำงานที่ต้องแข่งขันกับคนนู้นคนนี้คนนั้นอีกหลายค่ายหลายเวทีอะ มันเป็นคนที่ต้องถูกผลกระทบออโต้เมติกอยู่แล้ว ที่ทะเลาะกันเนี่ยยังน้อยไปนะ ถ้าเก็บเล็กผสมน้อยทุกเรื่องมันไม่ว่างสักวันนึงนะบอกไว้ก่อน นี่เดือนนึงคิดว่าสัก4-5โปรเจ็คก็พอแล้ว ไม่หรอก เอาจริงๆเดี๋ยวนี้เราพึ่งกฎหมาย คิดูซิการประกวดมิสแกรนด์ เขาโพสเลยเวลาไลฟ์สดก็มีสาวกเวทีอื่น โอ๊ย..เดินเหมือนโสเภณี แต่ใช้คำสั่นๆว่ากะหรี่ ถามจริงๆ เราประกวดเพื่อศักดิ์ศรีของเรา งานของเรา เพราะฉะนั้นก็ต้องเรียกพวกนี้ไปโรงพัก เราก็เรียกนักข่าว เรียกนักข่าวก็เป็นข่าว เพราะเราต้องสอนเด็กรุ่นใหม่ว่าอันนี้ผิดกฎหมาย จำเอาไว้นะ การคอมเมนต์ใดๆที่ทำให้ผิดกฎหมายมันคืออาญา คุณต้องถูกปรับอย่างมากสุด 2 แสนหรือติดคุกนะครับ และผมเกือบเอาติดคุกมาแล้วหลายครั้งแต่เขามายกมือไหว้ต่อหน้าสื่อ ขึ้นหน้าหนึ่งก็เจ๊ากันไป ผมก็ถอนแจ้งความให้ อันนี้คือบทเรียนในการสอนประมาท 3 ครั้งแล้ว

เอาเวทีออกมาจากช่องเก่าแล้วทิ้งระเบิดลูกใหญ่บึ้มไว้ที่ช่องเดิม ?

ก็จริงๆก็จบนะฮะ เพราะเดินออกมาแล้วผมก็ไม่ได้ใส่ใจแต่ถ้ามีผลกระทบกับผมอีกผมก็ทำต่อ เพราะว่าศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์นะครับ สิทธิมนุษยชนและการทำธุรกิจต้องมีความเคารพซึ่งกันและกัน และคนที่มาเกี่ยวข้องกับผมขณะนี้ไม่ได้เป็นคนที่ร่วมสร้างและร่วมกำเนิด ผมอยู่กับช่องนี้มา 8 ปีนะที่ทำประกวดมิสแกรนด์ เร็วไหม 8 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นจุดเริ่มต้นก็คือช่องนี้ไม่มีเวทีนางงาม เพราะเวทีนางงามเขาหอบหนีไป ผมมาลงหลักปักถ่อให้ทำทุกสิ่งทุกอย่าง ผมลงทุนปีละ 30 กว่าล้าน มีเวทีไหนแจกรถ 5 คันบ้างและเงินสดเป็นหลักล้าน ผมทำให้เรตติ้งเป็นอับดับ 1 ของประเทศไทยในแคตตากอรี่เดียวกัน ผมทำให้เป็น 77 จังหวัด ผมเก็บตัว 24 วัน ผมมีฟอลโลเวอร์เยอะที่สุด เพราะฉะนั้นผมทำงานเนี่ยจุดประสงค์ก็คือเราสร้างแบรนด์ เราสร้างคน แต่ถ้าเมื่อไหร่จะมาลบแบรนด์และลบคน เราก็มีที่ไปครับ

ตกลงปีนี้จะเจอมิสแกนด์ที่ช่อง?

เรายังบอกชัดเจนไม่ได้ แต่คิดว่าวันสองวันนี้น่าจะรู้แล้ว เอาอย่างงี้ผมก็พูดตรงๆไม่ได้แอ๊บ ทุกคนบอกว่าจะอยู่ช่อง3หรือช่องวัน ก็บอกได้เลยว่า 1 ใน 2 เนี่ยถูกต้องครับ ให้สบายใจในระดับหนึ่ง แต่ว่าคนเชียร์เยอะไงให้ไปช่องนี้ให้ไปช่องนั้น แต่ถ้าช่องเดิมเปลี่ยนผู้บริหารผมก็กลับไปได้นะฮะ ณ วันแถลงข่าวจนวันนี้ประมาณ 4 เดือน ผมบอกในขณะแถลงข่าวเลยว่า ถ้าเปลี่ยนผู้บริหารท่านนี้ในขณะที่ผมยังไม่ได้ลงสัญญากับใครเป็นลายลักษณ์อักษร ผมยินดีที่จะกลับไป แต่เงื่อนไขเดียวคือเปลี่ยน
แท็กที่เกี่ยวข้อง