"สุกี้ตี๋น้อย"ขออภัยลูกค้า เจอหัวแมลงสาบในน้ำจิ้ม

2020-06-15 15:00:37

"สุกี้ตี๋น้อย"ขออภัยลูกค้า เจอหัวแมลงสาบในน้ำจิ้ม

Advertisement

"สุกี้ตี๋น้อย"โพสต์ขออภัยลูกค้า เจอหัวแมลงสาบในน้ำจิ้มสุกี้  ยอมารับมีปัญหาภายในเรื่องพนักงานกับผู้จัดการร้าน ขอปิดบริการ 10 วัน เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พร้อมวางระบบป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมอีก ด้านลูกค้ายันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาภายในของร้าน ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย


เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. เพจสุกี้ตี๋น้อย โพสต์ข้อความระบุว่า  เรียน ผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน  เนื่องด้วยในวันที่ 14 มิ.ย.63 เวลา 22.00 น. คุณลูกค้าได้ไปทานสุกี้ตี๋น้อย สาขาพาซิโอ ถ.กาญจนาภิเษก ได้เจอหัวแมลงสาบขนาดใหญ่ ในน้ำจิ้มสุกี้ และได้โพสข้อความในเฟซบุ๊กแล้วนั้น  ทางสุกี้ตี๋น้อย น้อมรับเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ต้องขออภัยคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงครับ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางสุกี้ตี๋น้อย รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งและขอเรียนให้คุณลูกค้าทุกท่านทราบว่า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา สาขาพาซิโอ มีปัญหาภายในเรื่องพนักงานกับผู้จัดการร้าน และมีพนักงานใหม่เข้า-ออก จำนวนมาก จากความผิดพลาดครั้งนี้ ทางสุกี้ตี๋น้อย สาขาพาซิโอ ขอปิดบริการ 10 วัน เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และวางระบบป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก


ข้อผิดพลาดกับเหตุการณ์ครั้งนี้ 1.ปัญหาภายในของพนักงานและผู้จัดการ ซึ่งทางสุกี้ตี๋น้อย ได้ไปแจ้งความที่ สน. ธรรมศาลา เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 เวลา 19.00 น.(ตามเอกสารที่แนบ) 2.กล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งไว้ 24 ตัว เสีย 23 ตัว ซึ่งเพิ่งเสียก่อนหน้านี้ไม่ถึง 24 ชม. ทำให้ตรวจสอบไม่ได้ครับ ขออภัยคุณลูกค้าทุกๆท่าน ที่ไว้วางใจและให้การสนับสนุนสุกี้ตี๋น้อย ด้วยดีเสมอมา


ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ThinNote Nt โพสต์ข้อความระบุว่า  เซอร์ไพรส์ว่ายกเลิกเคอร์ฟิว ก็เจอแมลงสาบในน้ำจิ้มสุกี้ตี๋น้อยนี้และ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ได้ไปกินสุกี้ตี๋น้อยสาขาพาซิโอ เส้นถนนกาญจนา กินไปได้ ประมาณ 30 นาทีประมาณ กินปกติ เทน้ำจิ้มปกติ ไม่มีอะไรรอบแรก รอบสองน้ำจิ้มในขวดหมดเลยขอใหม่ พนักงานเอามาให้ เทมารอบแรกก็กินปกติ อะเจอขาก่อนรอบแรก ก็คิดในใจว่าอย่าใช้นะ เลยคีบทิ้ง กินไปเรื่อยเปื่อย จนน้ำจิ้มหมด เทมาอีกรอบ ที่นี้เจอทั้งหัวทั้งหนวดทั้งตา มาครบเลยเหี้ยๆแมลงสาบ ตามรูปเลย อ้วกแทบพุ่ง ประเด็นคือ เราไปผู้ใหญ่ 3 เด็ก 4 ขวบ หนึ่งคน และเด็ก 8 เดือนอีกคน ถ้าท้องเสียมาใครจะรับผิดชอบ เพราะเด็กก็กินนมแม่ แล้วเจอแบบนี้ ก็บอกพนักงาน พนักงานบอกจะเปลี่ยนให้ใหม่ทั้งหมด แต่ใครจะกินลงเมื่อเจอแบบนี้ แต่ประเด็นคือน้ำจิ้มนั้นนะ มีใครกินไปบ้างกี่คนกี่กลุ่มแล้ว แล้วจะเกิดไรขึ้น ให้เรามาคุยว่ามีใครรู้ มีใครเห็นบ้าง เราก็บอกไม่มี พนักงานก็ขอโทษ แต่ที่เราโพสต์ คือ 1.ควรมีความสะอาดมากกว่านี้ 2. ไม่ใช่จะเอาแต่ขายคุณภาพอาหารความสะอาดไม่มี  ถือว่าที่เอามาโพสต์คือมาแชร์ประสบการณ์จากที่ไปกินมา แต่พนักงานก็ไม่เก็บเงิน ในครั้งนี้ แต่เราไม่โอเคตรงที่ความสะอาดไม่มี เพราะถ้าท้องเสียขึ้นมาใครจะรับผิดชอบทั้งเด็กอีก ควรมีความสะอาดมากกว่านี้ สุกกี้ตี๋น้อยสาขาพาซิโอ และพนักงานตอนไปบอกผู้ชาย ก็พูดจาไม่ดียังมาเหวี่ยง ๆอีก เจอแบบนี้ใครจะแดกลง มาลุ้นว่าท้องเสียไหม พี่สาวและหลานไปกิน


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ThinNote Nt ระบุอีกว่า ขอชี้แจงนะครับ คือเทน้ำจิ้มมาแล้ว1รอบแล้วเจอขาข้างเดียว เลยไม่ได้คิดอะไร พอเทอีกรอบมันไม่ออกน้ำจิ้มนะ แต่มีหนวดออกมา เลยดึงออกมา มีแค่ส่วนหัวและลูกตาและหนวดที่ออกมาจากรูน้ำจิ้มซึ้งรูน้ำจิ้มไม่เล็กนะครับมันดึงออกมาได้ ตามรูปเลยนะครับเลยเดินไปเรียกพนักงานมาดู ว่ามีแมลงสาบอยู่จริงๆตอนเกิดเหตุก็เรียกพนักงานมาดูเลย




เฟซบุ๊ก ThinNote Nt ระบุด้วยกว่า ชี้แจงที่อินบล็อกกันเข้ามา ผมและพี่สาวหลาน คือผู้บริโภคที่เจอเหตุการณ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาภายในของเขานะครับ ย้ำไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาภายในของทางร้านว่าจะมีปัญหากันยังไงกลั่นแกล้งกันยังไงผมไม่รับรู้นะครับผมโพสต์ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางร้านก็ไม่ได้มาชดใช้อะไร แค่ไม่เก็บเงินวันที่ไปกิน และแค่ติดต่อมาขอโทษแค่นั้นนะครับบอกแต่ว่าเกิดปัญหาภายในขององค์กรของคุณแค่นั้น และผมกับครอบครัวไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเหตุการณ์และปัญหาของทางร้านครับ สำหรับคนที่ถามเข้ามานะครับ ทางเจ้าของร้านบอกให้ลูกน้องค้นขยะเจอแมลงสาบชิ้นนั้นแล้วนะครับอยู่ที่เจ้าของร้าน

ขอบคุณ เพจสุกี้ตี๋น้อย,เฟซบุ๊ก ThinNote Nt