“ชวน” ชี้ ปชป. เลือก "จุรินทร์"แล้วต้องสนับสนุนการทำงาน (คลิป)

2020-06-11 11:57:08

“ชวน” ชี้ ปชป. เลือก "จุรินทร์"แล้วต้องสนับสนุนการทำงาน (คลิป)

“ชวน” อุ้ม “จุรินทร์” นั่งหัวหน้า ปชป. เลือกมาแล้วต้องช่วยกันสนับสนุนการทำงาน ไม่ชอบใครเป็นเรื่องส่วนตัว ต้องคิดถึงชาวบ้านที่เลือกมา อย่าทำให้พรรคเสียหาย

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าวกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)จะล่ารายชื่อ เพื่อให้เปลี่ยนตัวนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ไม่อยากให้สร้างปัญหา อย่าทำให้พรรคเสียหาย ไม่ชอบใครก็เป็นเรื่องส่วนตัว ต้องคิดถึงชาวบ้านที่เลือกมาด้วย เขาไม่อยากเห็นความขัดแย้ง

“พรรคประชาธิปัตย์มีเรื่องแบบนี้มาเยอะ เช่น เหตุการณ์ 10 ม.ค. บทเรียนเหล่านั้นทำให้พรรคกระทบและก็ทำให้ผลในการเลือกตั้งต่อมาเสียหาย ดังนั้นบทเรียนในอดีตควรเป็นข้อคิดเตือนใจของคนที่อยู่ในพรรค ส่วนคนที่ต้องพึ่งพาอาศัยพรรคอย่างเช่นพวกผมก็เป็นหนี้บุญคุณพรรค ฉะนั้นอะไรที่ทำให้พรรคเสียหายก็ต้องระวัง สมาชิกทุกคนต้องคำนึงถึงชาวบ้านที่เลือกเรามา อย่าให้เขารู้สึกว่าเลือกเรามาเพื่อขัดแย้งกันเอง” นายชวน กล่าว

เมื่อถามว่า ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ของพรรคจะเรียกคู่ขัดแย้งมาปรับความเข้าใจกันหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีตัวตนว่าเป็นใคร มีแต่เพียงข่าวออกมา แต่ถ้าคุยกันในไลน์ ตนก็ตักเตือน มีอะไรก็คุยกัน อย่าทำให้เกิดความขัดแย้ง  ต่อข้อถามว่า ส.ส.หลายไม่พอใจในการบริหารของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรรคประชาธิปัตย์  นายชวน กล่าวว่า มีโอกาสต้องถามนายจุรินทร์ เมื่อถามย้ำว่า นายจุรินทร์ ทำงานได้ดีแล้วใช่หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า พรรคได้เลือกนายจุรินทร์แล้ว สมาชิกต้องช่วยกันสนับสนุนการทำงาน แต่หากไม่พอใจสามารถพูดคุยหรือชี้แจงได้แท็กที่เกี่ยวข้อง