"สนธิ" เสียใจที่สุดสูญเสียน้องรัก "ตั้ว ศรัณยู"

2020-06-11 11:39:37

"สนธิ" เสียใจที่สุดสูญเสียน้องรัก "ตั้ว ศรัณยู"

Advertisement

"สนธิ ล้ิมทองกุล" โพสต์ภาพสวมกอด "ตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง"ระบุเสียใจที่สุด รักเหมอนน้องชายแท้ ๆ 


เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) ได้โพสต์ภาพกับ "ตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง" ผ่านเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ  พร้อมข้อความระบุว่า ในชีวิตผมมีความเสียใจมากที่สุดกับการเสียชีวิตของบิดาและมารดา  เสียใจมากที่สุดอีกครั้งกับการจากไปของภรรยา (คุณจันทน์ทิพย์ ลิ้มทองกุล) ที่ตัวเองไม่ได้มีโอกาสอยู่เคียงข้างตอนเธอสิ้นใจ และไม่ได้อยู่ในการฌาปนกิจเธอ เพราะติดอยู่ในเรือนจำ รู้แต่ว่าคนมางานศพเธออย่างล้นหลาม รวมทั้งน้องรักที่ชื่อตั้ว (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) ที่มีน้ำใจอย่างมาก ๆ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่รู้สึกเสียใจที่สุดเช่นกัน เพราะตั้วเหมือนน้องชายแท้ ๆ และรู้สึกได้ที่จิตใจที่น่ารักซึ่งตั้วมีให้พี่ชายคนนี้อย่างจริงใจ และจริงจัง โดยไม่มีอะไรแอบแฝงอยู่เลยแม้แต่น้อย จากจิตใจที่บริสุทธิ์ของตั้วที่สามารถสัมผัสและรู้สึกได้


ตั้วเป็นมนุษย์ในความเป็นมนุษย์ เป็นคนที่มีจิตใจดีงามมาก ๆ และเป็นคนที่ไม่หน้าไหว้หลังหลอก ทุกคำพูดและการกระทำของตั้วต่อเพื่อนมนุษย์ทุกคนมีแต่ความจริงใจ และบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใด ๆ ทั้งสิ้น ผมกับตั้วไม่ค่อยได้เจอกันตั้งแต่ออกจากเรือนจำมา ได้รับแต่ข่าวการเจ็บไข้ได้ป่วย ด้วยความเป็นห่วงมาก ๆ อาจจะเป็นเพราะเราใจถึงใจกันมา ตั้งแต่การร่วมกันต่อสู้เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์มาตั้งแต่ พ.ศ.2549 ทั้งหมดนี้ก็เลยไม่ได้เจอกัน และสังสรรค์กัน อาจจะเป็นพระตั้วยุ่ง และเขาก็เกรงใจผมมาก ในฐานะที่เป็นพี่และผู้ใหญ่ที่เขาเคารพจากใจจริง ๆ ผมรู้ดีว่าถ้าผมต้องการความช่วยเหลือจากตั้ว และถ้าเขาทำได้ เขาจะทำให้อย่างจริงใจ เต็มใจ และเขาก็จะสบายใจที่เขาได้ทำให้ผม ผมก็เช่นกัน


ทุกวันนี้ผมทำบุญตักบาตรทุกวันเสาร์อาทิตย์ และสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ทำสมาธิภาวนาทุก ๆ เช้า จบลงทุกครั้งทุกวันก็จะแผ่เมตตา อุทิศกุศลผลบุญดังกล่าว ให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วที่ผมรักและเคารพ จากวันนี้ก็ต้องเพิ่มตั้วเข้าไปอีกคนจากกลุ่มคนที่ผมแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลให้ และก็คงจะต้องทำให้ตั้ว ทุก ๆ วันจนกว่าผมจะจากโลกนี้ไป ในที่สุดชีวิตมันก็มีแต่ความว่างเปล่า เหมือนที่พ่อแม่ครูอาจารย์เคยสั่งเคยสอนไว้ ด้วยความรักและอาลัยอย่างที่สุดกับน้องรักคนนี้ ขอให้ตั้วไปที่ดี ๆ และมีความสุข และสงบ 


ขอบคุณเพจ  คุยทุกเรื่องกับสนธิแท็กที่เกี่ยวข้อง