"แทนคุณ" หนุน "จุรินทร์"นำทัพ ปชป.ต่อ

2020-06-11 11:25:23

"แทนคุณ" หนุน "จุรินทร์"นำทัพ ปชป.ต่อ

Advertisement

"แทนคุณ"ดับกระแสข่าว ปชป.กดดันเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค หนุน "จุรินทร์"นำทัพต่อไป วอนประชาชนเชื่อมั่นภาวะผู้นำ แนะสมาชิกมีปัญหามาพูดคุยเป็นการภายใน

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีการเตรียมล่ารายชื่อกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้ได้เกินครึ่ง จากที่มีอยู่ 38 คน เพื่อจะนำไปสู่การเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่  โดยอ้างว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่สามารถสร้างคะแนนนิยมของพรรคให้ดีขึ้นนั้น

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายแทนคุณ จิตต์อิสระ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ คณะที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า  ในฐานะที่ตนเป็นสมาชิกพรรคตลอดชีพคนหนึ่งมีความเชื่อมั่น​กับภาวะผู้นำของนายจุรินทร์​ ลักษณ​วิศิษฏ์​ หัวหน้า​พรรคประชาธิปัตย์​ และนาย​เฉลิม​ชัย​ ศรี​อ่อน ​เลขาธิการ​พรรคประชาธิปัตย์​  รวมทั้งกรรมการบริหารพรรคทุกคน ในขณะที่เกิดข่าวที่ดูเหมือนเป็นแรงกระเพื่อมภายในพรรคว่าจะต้องมีการบีบให้กรรมการ​บริหาร​พรรคลาออก เพื่อเปลี่ยน​แปลง​ โครงสร้าง​อำนาจนั้น จากการติดตามและสอบถาม สมาชิกพรรค   อดีต ส.ส. และแกนนำหลายท่าน ทุกคนยืนยัน​เป็น​เสียง​เดียวกันว่า ยังคงสนับสนุน​และให้กำลังใจ​หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และรัฐมนตรีของพรรคทุกท่านที่ได้ทำงานลงพื้นที่อย่างหนัก ผลักดัน​นโยบาย​ที่ได้หาเสียงไว้เพื่อสร้างผลงานและแก้ปัญหา​ความ​เดือดร้อน​ให้กับพี่น้องประชาชน​อย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ​ทำงานทุกวัน แทบไม่เคยหยุด ทำให้ลดค่าครองชีพ​ให้กับพี่น้องประชาชน​ ช่วยบรรเทา​ความเดือดร้อน​จากภาคเกษตร​กร ผ่านโครงการ​ประกันรายได้ พืชผลทางการเกษตร 5 ตัวหลัก ในคำพูดที่ว่า "ทำได้จริงทำได้ไว" พร้อมทั้งสนับสนุนและช่วยเหลือประชาชนและภาคส่วนต่างๆในช่วงที่เกิดโรค โควิด-19 สิ่งต่างๆมีการประกาศและดำเนินยุทธศาสตร์​ตลาดการนำการผลิต ร่วมมือกันทำงานของกระทรวง​พาณิช​ย์​ กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์​ เพื่อสร้างแนวทางการตลาดใหม่ๆให้กับประเทศไทย​ จนภาคเศรษฐกิจ​และธุรกิจ​ต่างชื่นชมต่อวิสัยทัศน์​และความทุ่มเทของรัฐมนตรี​พรรค​ประชาธิ​ป​ั​ตย์​

นายแทนคุณ กล่าวต่อว่า พวกเราทุกคนจึงขอให้พี่น้องประชาชน​ เชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์​ที่พี่น้องประชาชน​เป็น​เจ้าของ ไม่ใช่​ของใครคนใดคนหนึ่ง​จะครอบงำพรรคได้ และขอให้เชื่อมั่นในภาวะการนำของหัวหน้าพรรคและทีมบริหารในปัจจุ​บัน​ที่​จะทุ่มเท​ทำงานเชิงสร้างสรรค์​เพื่อฝ่าทุกวิกฤต​ของประเทศ​ต่อไป  หากมีปัญหาอะไรก็อยากขอให้เพื่อนสมาชิกเข้าหา และเข้าพบพูดคุยกับทั้งทางหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคอย่างพี่น้อง​เป็น​การภายในเสียก่อน​ เพราะพวกเราอยู่เหมือนครอบครัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง