“ธณิกานต์” เสนอจัดกิจกรรม “ถนนสายไม้”ช่วยผู้ประกอบการ

2020-06-11 10:02:33

“ธณิกานต์” เสนอจัดกิจกรรม “ถนนสายไม้”ช่วยผู้ประกอบการ

Advertisement

“ส.ส.ธณิกานต์” เสนอ กทม. ททท. กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  จัดกิจกรรม “ถนนสายไม้” ถนนคนเดินของผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้แห่งเดียวของไทยขึ้นมาใหม่   พร้อมสนับสนุนให้มีการจัดอบรมการทำตลาดออนไลน์ผู้ประกอบการ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10  มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้หารือและนำเสนอปัญหาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 ของกลุ่มผู้ประกอบการย่านประชาคมประชานฤมิตร ที่เป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญในเขตบางซื่อ มีชื่อเสียงด้านการทำเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งจากไม้ที่มีคุณภาพระดับประเทศ พร้อมเสนอแนวทางส่งเสริมธุรกิจดังกล่าวไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ทั้งนี้จากการการลงพื้นที่ เยี่ยมเยียนกลุ่มผู้ประกอบการย่านประชาคมประชานฤมิตร ที่เป็นแหล่งเฟอร์นิเจอร์สินค้าไม้ชื่อดังย่านบางโพ พบว่ามีผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 200 รายตลอด 2 ฝั่งถนนระยะทาง 1 กม. กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อได้ปรึกษาหารือแนวทางการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ร่วมกันแล้ว ตนจึงได้นำเสนอต่อสภาฯ หารือเพื่อให้มีการจัดการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้อย่างเร่งด่วนเพื่อให้ผู้ประกอบการระบายขายสินค้าที่มีอยู่ในสต็อกได้และให้มีเงินสดหมุนเวียนในธุรกิจเร็วที่สุด


น.ส.ธณิกานต์ กล่าวต่อว่า การเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ของกลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าว สามารถแบ่งออกเป็นการเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าทางการตลาดออนไลน์  และการจัดกิจกรรมในพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและสร้างโอกาสให้ผู้ขายพบผู้ซื้อทั้งในรูปแบบ Business-to-Customer (B2C) และ Business-to-Business (B2B) โดยจัดเป็นกิจกรรม “ถนนสายไม้” ถนนคนเดินของผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้แห่งเดียวของไทยขึ้นมาใหม่ ซึ่งถนนสายไม้เคยจัดเป็นงานประเพณีประจำปีตั้งแต่ปี 2542 แต่ได้หยุดไปเมื่อหลายปีก่อน ดังนั้นจึงเสนอขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กทม. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สนับสนุนส่งเสริมให้มีการจัดอบรมเรื่องการทำตลาดออนไลน์ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการและเร่งจัดกิจกรรมถนนสายไม้เมื่อสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายทันที เพื่อให้กลุ่มผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้น ยกระดับเศรษฐกิจของชุมชนให้ทันยุคทันสมัย เป็นสากล

แท็กที่เกี่ยวข้อง