"ธนกร" ขอให้เชื่อมั่นนายกฯ การันตีงบ 4 แสนล้านไร้ทุจริต

2020-06-11 09:49:42

"ธนกร" ขอให้เชื่อมั่นนายกฯ การันตีงบ 4 แสนล้านไร้ทุจริต

Advertisement

"ธนกร" ขอให้เชื่อมั่นนายกฯ การันตีงบฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม 4 แสนล้านไร้ทุจริต ชี้เลือก กก.บห.ชุดใหม่ชัดแล้ว 3 ก.ค.ทุกอย่างถือว่าจบ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการใช้จ่ายงบประมาณฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมวงเงิน 4 แสนล้านบาทว่า ฝ่ายค้านไม่ต้องเป็นห่วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยืนยันชัดเจนแล้วว่าทุกอย่างต้องโปร่งใส มีประสิทธิภาพ ตรวจสอบได้ จะไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันอย่างเด็ดขาด งบประมาณดังกล่าวจะเน้นการกระตุ้นการบริโภค การท่องเที่ยว การข่วยเหลือเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ สร้างงานสร้างอาชีพในชุมชน ในท้องถิ่น เพราะมีประชาชนเดินทางกลับไปอยู่ต่างจังหวัดจำนวนมาก

นายธนกร กล่าวต่อว่า การใช้งบฟื้นฟูดังกล่าวจะไม่ซ้ำซ้อนกับงบประมาณปี 63และ 64 ตนเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ท่านจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ เรามีหน่วยงานตรวจสอบมากมาย โดยเฉพาะองค์กรอิสระต่างๆ ที่สำคัญประชาชนต้องมีส่วนร่วมในการตรวจสอบด้วย อีกทั้งทุกโครงการจะเสนอผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองก่อนนำเข้าสู่การพิจารณาของ ครม.

สำหรับสถานการณ์ในพรรคพลังประชารัฐนั้น นายธนกร กล่าวว่า ทุกอย่างคลี่คลายแล้ว โดยการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ตนได้รับแจ้งจากนายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรคว่า จะมีการประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 19 มิ.ย. เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ ดังนั้น เมื่อเลือกเสร็จทุกอย่างก็จบ เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย

แท็กที่เกี่ยวข้อง