ตรวจดีเอ็นเอ “แม่ถุงเงิน” มัดตัว ส.ต.ท. ขโมยเจ้าเตี้ย มช. (คลิป)

2020-06-10 15:10:37

ตรวจดีเอ็นเอ “แม่ถุงเงิน”  มัดตัว ส.ต.ท. ขโมยเจ้าเตี้ย มช. (คลิป)

Advertisement

นำตัว “แม่ถุงเงิน” แม่ของเจ้าเตี้ย มช. ตรวจดีเอ็นเอ รวบรวมหลักฐานเด็ดมัดตัว ส.ต.ท. ในคดีลักทรัพย์


จากกรณีการตายของเจ้าเตี้ย สุนัขเพศผู้อายุ 8 ปี ขวัญใจนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังหายตัวไปไร้วี่แววตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ค. มีชาวบ้านพบซากเจ้าเตี้ยถูกนำมาทิ้งไว้ริมป่าละเมาะข้างทาง บริเวณถนนพระนาง หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ต.ช่างเคี่ยน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต่อมาทางชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนที่พาเจ้าเตี้ย ออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คือ ส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ผบ.หมู่ สังกัด ตชด. 33 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ข้อหา ทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร และ ข้อหาทิ้งซากสัตว์ ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 มิ.ย. ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทีมเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ WDT รวมถึงนายสมศักดิ์ ไชยวงค์ อายุ 72ปี อดีตพนักงานรักษาความปลอดภัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของ “พี่เตี้ย มช.” สุนัขเซเลป อายุ 8 ปี เดินทางมาพร้อมกับ "แม่ถุงเงินอายุ 11 ปี สุนัขพันธ์ผสมบีเกิ้ล แม่ของพี่เตี้ย" ได้เข้าพบกับนายภาณุวัฒน์ แย้มสกุล รองคณบดี ด้านบริหาร คณะสัตวแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อขอตรวจดีเอ็นดี ยืนยันความเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญในการมัดตัวส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ตำรวจสังกัด ตชด.33 ในข้อหาลักทรัพย์ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเจาะเลือดแม่ถุงเงิน และนำน้ำลายไปเก็บ และจะนำหลักฐานที่เก็บทั้งหมด พร้อมชิ้นเนื้อของเจ้าเตี้ย ส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ นำตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอที่กรุงเทพฯ โดยมีบรรดาแฟนคลับเจ้าเตี้ยกว่า 50 คนมาร่วมติดตามการดำเนินการในวันนี้นายสมศักดิ์ เจ้าของพี่เตี้ย เปิดเผยว่า ตนได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ลูกผสม “บีเกิ้ล” โดยมีแม่ถุงเงิน เป็นแม่เจ้าเตี้ย มีพี่น้องรวม 5 ตัว ตนขอยืนยันว่าเจ้าเตี้ย เป็นลูกของแม่ถุงเงิน และมีตนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง เรื่องคดีแม้ช่วงนี้จะเงียบๆ แต่ตนก็ได้ยินข่าวว่านายกตู่ พล.อ.ประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเต็มที่ก็สบายใจ ตอนนี้ก็จะให้เวลาตำรวจทำงานเอาความยุติธรรมมาให้ทุกฝ่าย

ด้าน น.ส.ณภัทร นิธิวรภาส ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์  เปิดเผยว่าวันนี้นำแม่ถุงเงินมาตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันว่าเจ้าเตี้ยเป็นลูกแม่ถุงเงิน มีเจ้าของคือลุงสมศักดิ์ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการมัดตัวผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ เพราะตอนนี้ผู้ต้องหาพยายามสู้ตามกฎหมายว่าไม่ได้ลักทรัพย์ เพราะเจ้าเตี้ยเป็นหมาจร คดีนี้ตอนนี้แปลกๆ เพราะการทำงานของตำรวจ มีอุปสรรคตลอดและทุกอย่างก็เลื่อนตลอด อีกทั้งผลชันสูตรสาเหตุการตายของเจ้าเตี้ย มีการชันสูตร 2 ครั้งก็ไม่มีการเปิดเผยใดๆทั้งสิ้นว่า ผลชันสูตรเป็นมาอย่างไร ซึ่งตรงนี้สังคมต้องการรับรู้มาก ซึ่งมูลนิธิฯ เราจะเดินหน้าสู้เต็มที่ เพื่อความจริงของสังคม เพื่อทวงความเป็นธรรมให้แก่เจ้าเตี้ย

แท็กที่เกี่ยวข้อง