ปชป.หนุนตั้ง กมธ.วิสามัญติดตามตรวจสอบเงินกู้โควิด

2020-06-09 15:40:51

ปชป.หนุนตั้ง กมธ.วิสามัญติดตามตรวจสอบเงินกู้โควิด

Advertisement

โฆษก ปชป.แจงมติพรรคสนับสนุนตั้ง กมธ.วิสามัญติดตามตรวจสอบเงินกู้โควิด พร้อมเสนอญัตติด่วนขอให้สภาฯตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษา CPTPP

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) แถลงผลการประชุม ส.ส.ว่า ที่ประชุมได้มีมติสนับสนุนญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญติดตาม ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินจากการกู้เงินตาม พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย กับคณะเป็นผู้เสนอ โดยมีการเสนอรายชื่อ กมธ. เพื่อไปทำหน้าที่ทั้งหมด 4 คน นำโดย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายสุรินทร์ ปาลาเร่ ดร.กนก วงศ์ตระหง่าน นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังมีมติ ให้นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พร้อมคณะเสนอญัตติด่วน เรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฏรคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาในเรื่องความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าเพื่อหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP)  ซึ่งเรื่องดังกล่าว ส.ส.ได้เล็งเห็นว่าควรมีการศึกษาให้รอบคอบ ตราบใดที่สังคมยังไม่มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงมีมติให้เสนอตั้ง กมธ. วิสามัญ โดยเสนอชื่อบุคคลที่จะไปทำหน้าที่ กมธ. ทั้งหมด 4 คน นำโดยนายเกียรติ สิทธีอมร แนายอันวาร์ สาและ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ และนายสุนทร รักษ์รงค์

แท็กที่เกี่ยวข้อง